Câu chuyện về những giấc mơ— tác giả Còi.

Câu chuyện về những giấc mơ (2): tác giả Còi

Sinh ra trong 1 gia đình có 4 chị em gái,hơn nữa lại là em út nên mình khá được cưng chiều và nhàn hạ.Nhưng vốn dĩ từ bé sức khoẻ không được tốt như các chị và mình luôn cảm thấy cái đầu của mình không hề ổn chút nào. Có lẽ vì vậy mà mình thường xuyên nằm mơ thấy ma qủy. Dưới góc độ khoa học thì nó là do não yếu gây ra ảo ảnh. Còn dưới góc độ tâm linh thì có lẽ là do cơ thể yếu, dương suy và dễ dàng bị ma qủy trêu đùa. Hay có lẽ chỉ đơn giản là do con bé này quá ham mê nghe chuyện ma quỷ dẫn tới tình trạng ám ảnh kéo dài, đem vào cả trong những giấc mơ…
Lần đầu tiên mình mơ thấy ma có lẽ là năm cấp 1. Hồi đó, mình được phong là đại ca của xóm vì khá được lòng các vị phụ huynh và giáo viên nên được cô giáo giao cho nhiệm vụ cầm đầu hội học nhóm trong xóm. Vậy là 5,6 đứa líp nhíp tụi mình tập trung tại nhà của 1 thằng cu cách nhà mình độ vài chục mét. Đường ngõ ngày đấy chưa có bóng đèn. Mình nhớ mỗi lần học nhóm về tầm 8h tối đứa nào miệng cũng gào to lên hát, kiểu như báo cho cả làng biết,cho đỡ sợ, 3 chân 4 cẳng chạy một mạch về nhà. Thế là con đường đen tối đó được mình đem vào trong giấc mơ.Hôm đấy, mình mơ thấy mình đang chạy từ nhà thằng bạn về, tới thềm sân nhà, cả nhà tắt điện tối om để ngủ, mình bỏ dép rồi leo vào giường ngủ cùng mẹ. Hồi đó mẹ con mình ngủ giường bên trái so với bộ trường kỉ, sát với cửa buồng, còn bố mình ngủ bên phải của bộ kỉ, sát với tivi. Leo lên giường được với mẹ, mình chuj vào chăn ngay. Vừa mới nằm xuống giường, chợt mình nhìn thấy 1 người phụ nữ trẻ (mê man mà, chả rõ mặt mũi ra sao nữa) đang bế 1 đứa bé trên tay, ngồi ngay dưới cuối giường phiá chân mình. Rồi đột nhiên đứa bé tè bậy ra chăn. Nhưng lạ là nước tiểu đó khô ngay tức khắc. Mình cũng éo hiểu lúc đó mình bị sao nữa, thản nhiên nhìn người phụ nữ và nói ”đúng là nước tiểu của ma có khác, khô ngay cô nhỉ”. Người phụ nữ không nói gì, chỉ cười mỉm.
Hồi còn ngủ ở cái giường đó, mình rất hay mê man linh tinh. Rất nhiều lần, vừa mới nằm xuống giường thôi, mình như có cảm giác bị kéo chăn rất mạnh về phía trên. Kiểu như có người ngồi trên đầu giường kéo chăn ấy. Ngày ấy bé xíu, lại sợ ma kinh khủng, đi ngủ còn chẳng dám ruỗi thẳng chân nên những lúc bị kéo chỉ biết nhắm tịt mắt, tay ghì chặt vào chăn mong sao mau hết. Hic.
Lên cấp 2, cũng đỡ sợ ma phết rồi, sau rất nhiều lần mọi người trêu, bắt mình trả lại mẹ cho bố, chứ cứ để bố ngủ 1 mình cô đơn, tội nghiệp, mình quyết tâm đuổi mẹ sang với bố, làm mẹ giận mất mấy hôm. Tối hôm đó, đang mơ mơ màng màng, (mình đoán là tầm nửa đêm rồi) chợt mình thấy thấp thoáng có 1 bóng trắng nằm ngay bên cạnh, loáng thoáng cái mặt thì có vẻ là 1 người đàn ông. Chả rõ là thực hay mơ, mà con bé nhìn về hướng cái bóng trắng, đưa tay ra với, cười với nó 1 cái rồi…ngủ tiếp. Nhiều khi mình thấy cũng phục mình, éo bao giờ mơ thấy ma mà lạj sợ. Nhưng hễ mơ thấy máu me thì đố con bé dám ngủ tiếp. Hic.
Rồi tới 1 đêm nọ ( vẫn là trên chiếc giường đó nhé), mình nhớ rõ ràng là chỉ vừa mới đặt lưng xuống giường thôi, chưa kịp ngủ.Mình nghe và nhìn thấy 1 đôi trẻ con nam,nữ tầm 6,7 tuổi đi từ gian giữa nhà,qua giường mình và đi vào buồng. Vừa đi,đứa bé gái vừa nói ”cho nó chết,cho nó đáng đời”.Trong thâm tâm, mình đoán là mình đang bị bóng đè và điều cần thiết bây giờ là dậy bật đjện, lấy dao kê vào đầu giường. Lúc đấy, ko hiểu sao chân tay mình bủn rủn, ko còn sức sống. Mình lết trên nền nhà, cố lết tới bức tường đối diện giường để với tay bật công tắc đèn. Nhưng khi vừa chạm được vào tường, mình giật mình tỉnh dậy, người vẫn đang nằm trên giường. Ôi thì ra vừa nãy chỉ là mơ! Vậy là mình lại quyết tâm lết dậy bật đèn. Lần này vừa chạm được tới cái công tắc, con bé lại giật mình tỉnh dậy. Khốn nạn vẫn là mơ. Lần thứ 3, mình quyết tâm dậy lần nữa. khi mình vừa chạm được tới cái công tắc và bật điện lên (công tắc ngay cạnh cửa chính giữa nhà) thì đột nhiên cửa nhà bật tung, gió lùa mạnh vào bên trong, một người đàn ông to như hộ pháp, mặc đồ quan, mặt đỏ phừng phừng, đứng giữa cửa nhà nhìn mình trừng trừng. Con bé chưa kịp phản ứng ra sao thì lại 1 lần nữa giật mình tỉnh dậy. Tạ ơn giời, lần này con tỉnh thật. Nằm trên giường trấn tĩnh 1 lúc, mình mới từ từ ngồi dậy, bật công tắc ngay cuối giường (:( ), đi vào buồng cầm con dao dựa to bự cài lên đầu giường và…ngủ tiếp.
Sau khi chị thứ 3 của mình lấy chồng được 1 thời gian, và vì cái giường đó để lại cho mình quá nhiều đjều kinh khủng,mình quyết định chuyển vào trong buồng kế nghiệp chiếc giường của chị. Thời gian đầu khá là êm xuôi, chả mộng mị gì. Một thời gian sau, mình bắt đầu chiến dịch thức khuya nên não dần yếu hơn trước. Vì văn khá dài rồi nên mình chỉ xin kể 1 chuyện xra ở cái giường này thôi nhé.
Hôm đó, mình đi ngủ trong trạng thái khá là căng thẳng do thức khuya. Vừa nằm xuống giường, người mình bắt đầu têê dại, đầu nặng trịch, chân tay không thể cử động vì tê mệt. Lúc đó, hai tai mình bắt đầu văng vẳng tiếng trẻ con cười đùa rúc rích. Rồi mình mơ thấy một người đàn bà tầm trung niên đang ngồi ngay sau lưng mình ( vì mình nằm nghiêng quay mặt ra ngoài) xung quanh bà là 2,3 đứa trẻ con đang nghịch ngợm, trườn qua trườn lại qua người mình, cười nói rúc rích. Mình mà, lúc đó có thấy sợ đâu, với cả cũng quen rồi. Nằm thêm 1 lúc nữa, người hết tê dại dần, thế là chìm vào giấc ngủ lúc nào ko biết.
Đôi khi, không biết là do mình bị ảo giác hay là thật mà thi thoảng vừa di chuyển mắt từ chỗ này sang chỗ khác mà mình có cảm giác như vừa có một cái bóng vụt qua chỗ đó. Việc đó xảy ra khá thường xuyên nhưng không rõ ràng. Nhưng có 1 việc khiến mình cứ băn khoăn mãi. Thường thường, bố mẹ mình đi xây về tầm 5 rưỡi, 6h kém. Bố mình đi làm hay mặc áo dài tay màu ghi, đầu đội mũ cối. Hôm đấy là vào tầm chiều tối cũng khá nhá nhem, lúc đó mình đang trong nhà ăn nấu cơm, cửa sổ nhà ăn nhìn ra sân. Mình thề là mình nhìn thấy 1 ng đàn ông dáng dấp, quần áo y sì bố đi từ cổng vào, rồi đi ra vòi nước góc sân (thường là bố mẹ mình làm về ra đấy rửa tay chân). Mình cũng không để ý cái dáng ấy sau đó làm gì, nhưng vì trong đầu mặc định là bố và cũng đang mải nấu cơm nên mình cũng chẳng để ý gì nữa. Một lúc sau mẹ về, mình lon ton chạy ra, ngơ ngác hỏi ”con thấy bố con về lâu rồi mà sao giờ mẹ mới về”. Mẹ mình thì ngạc nhiên ”tao còn về trước bố mày cơ mà, bố mày vẫn đi về sau kia kìa”. Mình bảo rõ ràng nãy con thấy có cái dáng người y sì bố đi vào sân mà. Lúc này đầu mình cũng ngợ ngợ, nghĩ theo chiều hướng ma qủy rồi. Cơ mà lại bị mẹ quạt cho 1 trận vì cái tội trông nhà không ra hồn, nhỡ may trộm nó vào nhà, có mà khuân hết đồ đi cũng không biết. Nhưng hôm đó nhà mình cũng chẳng mất gì. Chỉ có cái bóng đó cứ vương vấn làm mình thấy khó hiểu. Là sao hả các bạn? Hic.
Dạo gần đây mình mới kể cho nhà nghe về những giấc mơ đó, ai lấy cũng há hốc mồm kêu sao không sợ, rồi bảo mình thử đi xem bói xem sao. Nhưng mình kệ, xem rồi lại suy nghĩ nhiều. Chung quy cũng chỉ vì cái tật thức khuya, ng mệt mỏi nên mới vậy,chứ dạo nào mà ngủ sớm, chả mê thấy cái gì sất. Nên các bạn đừng như mình, ngủ sớm vào nhé. (nói vậy thôi chứ có khối mà làm được. :D)

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com