Truyện Có Thật Ngôi Nhà Ma Ám – Cây vừng bên cửa sổ

Chap 12 : 22:10″ ngày 02/08

Đi chơi vs DIễm và đụng độ con bé dở hơi

Cả tối hôm đấy, gia đình em ngồi họp với nhau. Bố mẹ em dặn 2 anh em là chuyện này không để cho ai biết, kể cả ông bà nội ngoại. Im lặng thật lâu, bố em nói :”bố tính thế này, các con nghe nhé! việc đào bới để tìm bộ xương quả thật là bất khả thi. Tìm được đã khó mà nếu tìm được mà không còn nguyên vẹn thì làm sao đây. Tối nay 2 mẹ con nằm ngủ với nhau, còn 2 bố con mình xuống bàn chuyện. Mọi sinh hoạt vẫn như bình thường. 2 đứa không được nghỉ học. ” Bố quay sang mẹ nói :”em cứ làm như mọi ngày, có chuyện gì thì gọi cho anh, việc kinh doanh nếu dừng bây giờ thì mất khách hàng ngay”
Nói lời, bố em kêu em xuống và mang laptop theo. Tay cầm cái kính và đứng dậy mang theo cả cuốn sách.

Cuốn sách em đã dịch được gần hết rồi, vì đa phần là hình ảnh… em xin được dấu cuốn sách này cho đến phút cuối. Hôm trước em có tung lên mạng hình ảnh và nội dung của cuốn này thì có mấy người muốn mua nó
Sáng hôm sau cái Ngọc lấy xe của Diễm đi học, nó qua luôn nhà Diễm để chở nó. 9h em mới dậy, đang hoa mắt vì ánh nắng xuyên qua cửa lớn, len lói qua cái dèm cửa. Em thấy tin nhắn của diễm :”chiều đi chơi ở Royal anh nhé. Em mời :” Thấy tin nhắn của gái em liền tỉnh hẳn người quên cả cái nội dung kinh dị ở cuốn sách :
“diễm ak, anh vừa ngủ dậy. chiều muộn em nhé. vì anh còn học nữa. Mà thích anh sao mà rủ anh đi chơi thế ”
chưa đầy 1 phút thì có tin nhắn đến :”haha, anh chưa tỉnh ngủ ak. EM muốn cảm ơn anh về chuyện hôm trước chở em về nhà” HÓa ra là em tưởng bở các thím à. Em thấy bố vẫn đang ngủ, trên tay là cuốn sách, em chạy lên tầng 3 gọi mẹ thì mẹ đã đi lúc nào rồi. Mẹ có làm bữa sáng cho 2 bố con rồi mới đi làm.
Ngày hôm đó là ngày vui nhất trong mấy ngày gần đây của em. Buổi chiều sau khi học em gọi vội cho DIễm :”em ơi, anh xong rồi nè, em ở đâu, anh qua chở nha ” Con bé hí hửng nói ” anh qua royal đi, em đang ở đây rồi” Đi theo tiếng gọi của tình yêu em chạy một mạch qua đó. Gặp nó ở ngay cái sảnh lớn vào ấy. thấy nó vs cái Ngọc đang cười toe toét ở đấy.
THấy em, cái Ngọc gọi lớn :”anh hai, em ở đây này ” mỉm cười vs 2 đứa chúng nó, em chạy tới. Nó cười thầm :”anh trai em hôm nay ăn mặc bảnh quá nha, mọi hôm em có thấy anh mặc áo sơ mi đâu ”
Cái Diễm thấy thế đỏ mặt cười, hình như là Diễm biết em thích nó rồi thì phải. Vào đó chơi quả thật chán chết, em không ưa máy chỗ mua sắm như này, bình thường nếu xem phim thì 2 anh em rủ nhau vào KengNam xem cho tiện.
Bọn em chơi linh tinh ở đó khoảng 1 tiếng thì chúng nó kéo em lên tầng trên ăn lẩu. Một cái nồi lẩu 3 người mà nó lấy 700k. nhìn 2 đứa ăn ngon lành. Diễm ngồi đối diện với em. con bé đó có cách cầm đũa rất đẹp, khi ăn thì miệng khép mà không ra tiếng. Nồi lẩu nogns, làm mồ hôi nó lăn trên làn da trắng chảy từ cổ xuống ngực
Ngọc thấy em vậy nó nói to :”anh văn nhìn người ta kỳ thế, anh thích nhỏ DIễm à ” Lúc đó em không phản ứng kịp, cái Diễm thì càng ngại, nó đỏ mặt lên luôn. Em ậm ừ nói :”à, ừ đấy, mày giúp anh cua Diễm anh mời mày xem phim cả tháng ” . Ngọc cười to :”hahah, anh hứa rồi nhá, có cái Diễm làm chứng, em sẽ tác hợp cho hai người :”
Thực sự em cũng thích Diễm, 1 đứa con gái gốc Hà Nội, nghe Ngọc nói nó còn có 1 đứa chị nó, kém em 1 tuổi. Diễm dễ thương, có phần tiểu thư. Sau khi ăn xong, em kêu phục vụ đến thanh toán, Diễm nhanh cầm lấy hóa đơn và đưa tiền luôn. Em cũng chẳng đòi trả tiền làm gì vì nhỡ đòi mà Diễm đồng ý thì đi tong của em gần triệu bạc.
Lúc ăn xong tầm 7h rồi, bố mẹ vẫn chẳng thấy gọi cho 2 anh em. Cái Ngọc nói với em :”anh văn hộ tống bạn em về nhé, em bắt taxi về trước, mẹ kêu em phải về luôn ” em nghĩ thầm :”con bé này được, rất hiểu anh”
Em gọi taxi cho Ngọc, rồi em hộ tống Diễm về nhà, giá mà lúc đó cái Ngọc lấy xe đi về thì giờ em có cơ hội trở diễm rồi. Trên đường đi ấy, em đi ra phía ngoài, để Diễm đi bên trong. Diễm nói nhiều lắm, đến đoạn đèn đỏ ở trên đường Láng ấy Diễm quay sang em nói :”anh Văn trước thi đại học được mấy điểm toán “? Em lúc đó sĩ diện nói lên :” 9 toán em à, lẽ ra được 10 cơ nhưng mà a bị trừ vì trình bày xấu ” Diễm tủm tỉm cười :”anh giỏi thiệt, em thì dốt lắm, bố em tìm gia sư cho em mà em mãi không khá được ”
sĩ diện lần 2 :”vậy để anh dậy em cho. nếu mà em không giỏi toán thì em muốn phạt anh gì cũng được.”
Tức thì đèn xanh bật lên, em lại đi bện cạnh Diễm. Lúc qua nhà Diễm thì cũng muộn rồi, Diễm kêu là “thả em ở ngoài ngõ thôi. Anh về trước đi ” Diễm đi được 3 bước thì quay lại :”anh nói rồi nhé, tối mai 8h qua nhà em dậy em toán ” Em chưa kịp trả lời thì bé Diễm chạy nhanh vào ngõ.
Em chưa kịp khép nụ cười lại thì có đứa gõ nhẹ vào vai em ” ông bạn định lừa con gái nhà lành à, đi xe wave mà đòi tán gái hả” Em quay lại nhìn thì một con bé ngang tuổi em nhưng ăn mặc sì teen lắm. Nhá nhem tối “em chẳng nói năng gì, chỉ nhớ cái giọng của nó. Nó hét to :” đồ nhà quê” Câu nói cũng chạm nhẹ vào lòng tự trọng của em. Vì xuất thân em cũng từ quê mà ra.
Hình ảnh con bé láo xược ấy cũng tan theo khi mà hình ảnh diễm cứ hiện ra. Về đến nhà thì cái Ngọc đã chạy ra mở cửa. Nó dí dỏm hỏi :”anh thấy thế nào? bạn em thế nào? được chứ? nó vừa nhắn tin cho em đây? ”
Cho xe vào gada ô tô, bên cạnh là con xe bán tải của gia đình em. cái Ngọc và em đều chung 1 model xe, Mẹ thì đi Airblade.
Em vội kéo vai cái Ngọc :”đâu đâu, đưa anh, nhanh ” Đùa chứ lúc đó em chẳng quan tâm nhà mình đang xảy ra chuyện gì nữa. Em vào phòng, cầm điện thoại của Ngọc, đang đọc xem chugns nó nhắn gì, thì có tin nhắn của em. Mở ra thì thấy Diễm sms cho em :”anh ơi về chưa?” em reply luôn :”anh về rồi, hôm nay ăn no quá em à ” Diễm :” hôm nay em thấy anh lịch sự hôm bữa trước, em ấn tượng với khả năng nấu ăn của anh lắm ”
EM :” hehe, cũng bình thương, anh còn nhiều tài lẻ lắm, mà tối mai anh đến nhé, ”
Diễm :”hả anh đến thật à. ”
Em nghĩ mình bị troll rồi. EM reply :”uh, dù chết anh cũng đến. bố anh bảo đàn ông nói phải giữ lời ”
Diễm :”anh không đi chơi vs bạn gái à? em sợ làm phiền anh ý”
Hôm đó em và Diễm nhắn tin rất nhiều, 1 thằng FA giờ có bạn gái để nhắn tin thứ vị phết.

___________

Lúc em xuống tầng dưới thì thấy bố mẹ em đang ngồi đó, mặt có vẻ hơi buồn, cái Ngọc thì lấy điện thoại của em rồi chạy lên phòng, nó còn trẻ con quá nên chuyện này cũng không cần nó tham gia. Bố em đặt cuốn sách lên bàn và nói :”ngày mai bố về quê chú C một chuyến, tiện thể gặp ông bạn ở đó luôn, mai văn đi học về thì qua chỗ mẹ giúp mẹ được gì thì giúp ” Ngoài trời tối đen như mực, tuy là ở khu đô thị ấy mà đèn điện thì mập mờ, người đi đường thì ít, đa phần chạy xe máy.

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com