[TRUYỆN MA] chuyện kể lúc nửa đêm

Tiếc Gì 1 Like Để Ủng Hộ Tác Giả Nhỉ :D

Chập 1.3: Sống chung với lũ

Sau đợt đó, nhiều chuyện lạ xảy ra liên tục trong cái ngõ nhỏ. Ông A nhà cách nhà bà nội e 3 căn nhà, ông này thì trước tham gia cách mạng nên vốn dĩ Bonsevich không tin mấy chuyện ma quỷ thần thánh, ông này chuyên báng bổ, mắng và cười nhạo những người bàn tán chuyện ma quỷ. Ông A có thói quen hay đánh cờ + uống rượu, nên nhiều khi ông đi về muộn. Sau hôm bác V kể chuyện là gặp ma, ông A đến nhà bà nội mắng là không biết dạy con, kể chuyện vớ vẩn, ảnh hưởng đến tâm lý mọi người…vv, để chứng minh việc không có ma, ông A liều lĩnh nhảy vào nhà ông B để cưa cành mít, nơi mà ông B cùng vợ 2 treo cổ. Sai lầm bắt đầu từ đây, hành động của ông A như 1 giọt nước làm tràn ly, khiến k chỉ bản thân ông A bị hành mà cả ngõ nhỏ bị vạ lây…………
Tối hôm đó, như thường lệ, ông A lại đi đánh cờ và uống rượu, có lẽ rượu cũng ngon lại gặp tri kỷ làm cho ông về muộn hơn mọi khi, đầu đã chếnh choáng hơi men, chân nam đá chân chiêu…về đến đầu ngõ, ông A ngước mắt lên nhìn vào căn nhà ông B, miệng cười nhếch mép:
– ma vs quỷ đéo gì …toàn là thần hồn nát thần tính, có ngày ông chặt nốt cây mít, xem chúng mày dọa được ai, bố láo bố toét ………nói rồi ông khật khưỡng đi vào ngõ như mọi hôm…
Thời tiết chuyển từ xuân sang hè, nhưng vẫn còn những cơn mưa lâm thâm, nho nhỏ,ngta bảo rét tháng 3 bà già chết cóng quả k sai, vừa đi ông A vừa chửi: mẹ nó, mưa đéo gì cả ngày, nhếch nhách bẩn thỉu, hi vọng mai nắng 1 bữa cho đống quần áo nhanh khô…..Đi gần đến cổng nhà ông B ông A thấy loáng thoáng trc mặt có 1 cô gái đi trước, có lẽ chỉ cách khoảng 4, 5 bước chân mà thôi, lạ ghê, ông đi nhanh, thì cô gái, đi nhanh, ông đi chậm, cô gái đi chậm….
– mẹ kiếp, ông A tự chửi: rượu nhà thằng cu H nặng quá, chân tay k nghe lời đầu óc nữa rồi
– ê, cái H nhà bà Đ (bà nội e) phải không, sao đêm hôm m k ở nhà , đi đâu thế con ? Con gái con đứa đi chơi với thằng nào về muộn hả, mai ông mách mẹ mày cho mà xem – ông A gọi với lên.
Bỗng dưng cô gái đi đằng trc ngồi thụp xuống, ôm đầu khóc: con k có nhà (giọng văng vẳng bên tai ông A, chứ không phải là lời nói đối thoại giữa 2 người với nhau). Ông A tiến lên mấy bước rồi ngồi xuống nói:
– để tao đập cửa gọi bố mẹ m ra, giờ này là giờ nào r còn ngồi đây…yyyy
Chưa nói dứt câu, cái đầu của cô gái ngẹo sang trái nói: trả nhà cho tôiiiiiiii
Cái khuôn mặt xanh lè của người chết khi treo cổ hiện ra, mái tóc xõa rối tung rối mù, bết bết của làn mưa, đôi mắt lồi, trắng dã, cái hàm răng trắng ởn nhe dài đến tận mang tai, cái lưỡi đỏ au thè dài đến tận đất…..đúng rồi cái khuôn mặt này quen quá – đúng là con vợ 2 của ông B đây mà, chính tay ông A cùng mọi người trong xóm tháo dây trạc đặt cái xác xuống sân….sao giờ lại ở đây…..ông A dường như tỉnh rượu, ông ngã ngửa ra đằng sau, mồm ú ớ không nói thành lời…đúng hơn là ông k thể nói vì quá sợ, quá kinh khủng, cả cuộc đời này ông sẽ không quên được hình ảnh này, là bộ đội xuất ngũ, cái chết cận kề bao lần, tay ông nhuốm máu đồng đội, đi nhặt thi thể đồng đội bao lần ông k hề sợ sao giờ đây chân tay ông mềm nhũn ra,không thể cử động được. Muốn chạy, muốn kêu mà sao không được….Cái đầu của cô gái xoay ngược về phía đằng sau, nhìn ông A với ánh mắt căm hờn, cái mồm vẫn nhe răng ra – đúng thế, ai bảo ông phá nhà ngta (ma quỷ chết đâu sống ở đó). Sau đó ông A nằm bất tỉnh nhân sự.
Sáng ra, ngta di làm đồng thấy ông A nằm sấp mặt xuống đường, mông chổng lên trời, 2 tay như đang vái hướng về phía nhà ông B, chính xác là hướng về phía cây mít. Mọi người hoảng hốt đưa ông vào nhà xoa dầu, ông tỉnh dậy, nhưng ông như bị câm, ai hỏi không nói, chỉ cười cười rồi lại khóc lóc, điên điên dại dại, lúc tỉnh lúc mơ. Người nhà gọi không biết bao nhiêu thầy lang băm mà k biết bệnh gì, lên trạm xá ngta nói là bị cảm và uống rượu nhiều nên thế. Bị bệnh vái tứ phương mà k chữa được. Khi điên dại thì cắn xé, đập vỡ bất cứ thứ gì bên cạnh. Khi tỉnh thì lại cười cười rồi chỉ ra sân nói chuyện 1 mình, lúc thì kêu ma quỷ đứng đầy ở sân, rồi chui xuống gậm giường khóc lóc…vv. Bà vợ cùng mấy đứa con xót ruột, sang huyện bên gọi 1 thầy chuyên về đất cát, mồ mả về xem.
Vừa đến đầu ngõ, ông thầy hơi nhíu mày 1 cái, nhưng vẫn đi vào nhà ông A, ông xem qua các ngóc ngách ngôi nhà, xem hướng cổng rồi mang ít đất cho vào cái túi nhỏ màu vàng. Vào trong nhà, ông thầy (gọi là T đi) hỏi bà vợ: ngõ này mới có người chết à, ông A có phá phách gì nhà của ai k ?. Bà vợ mới thật thà kể ra câu chuyện về nhà ông B, về chuyện của bác V nhà e….vv
– ông T nói: cái vong này thực sự là không phải vong xấu, vong này nếu thờ cúng cẩn thận thì ngõ này nhiều nhà giàu lên đấy, nhưng chồng bà lại phá phách nhà ngta (ng âm) lên ngta mới hành như vậy. Tôi mới đi vào ngõ này thấy có âm khí khá mạnh, mà có tận 2 vong 1 nữ và 1 đứa trẻ, nhưng âm khí này nó không phải là thù oán j cả, nó kiểu như gây ra lỗi làm gì khi còn sống và muốn ở đây để chuộc lỗi với chủ nhà (ý ông B). Nói rồi ông T đưa cho bà kia 1 túi vải màu vàng và nói bà kia chôn ở cổng, chôn thêm cái lưỡi cày nữa cho chắc,tối mùng 1 và rằm hàng tháng thì vãi muối và gạo ra cổng cho chúng sinh. Còn việc làm bây giờ là sắm cái lễ: 1 con gà trống, 1 bộ quần áo nữ, 1 bộ trẻ con, giày dép + đồ trang sức vàng mã, 1 đĩa xôi gấc, 1 chai rượu + 5 cái chén mang ra cổng để ông T cúng cho. Ông T rót 5 chén rượu r lần lượt đổ xuống đất, miệng ông lầm rầm khấn, chén đầu cho thần hoàng làng, chén thứ 2 cho thần gò, chén thứ 3 cho vong nữ, chén thứ 4 cho vong trẻ con, chén thứ 5 ông bảo đua ông A uống….. Khi cúng xong, ông T cầm cái chân gà lên và xem rồi gật gù nói:
– bà k phải lo gì nữa đâu, cứ làm theo tôi dặn, có gì cứ gọi tôi lên, giờ tôi phải về sang làng bên làm lễ cúng 49 ngày cho đám khác.
Quả nhiên 1 tuần sau thì ông A bớt lảm nhảm, ông trở lên ít nói, ít uống rượu hơn và k còn báng bổ thần thánh ma quỷ nhưng đều đều như vắt chanh cứ mồng 1 và rằm hàng tháng ông A vẫn vẩy gạo + muối ra ngoài ngõ. (sau này e sẽ dành 1 chập nói về ông A sau). Ông A sống khá thọ 94 tuổi (mới mất cách đây vài tháng)……..
Chú thích: Chính xác là cô vợ 2 của ông B đã có chửa, con ai thì k biết nhưng có lẽ dằn vặt trc cái chết của ông B – người chồng, ân nhân của mình, cô này đã chọn ngày thứ 49 của đám tang ông B đề quyên sinh, trả nốt nghĩa tình cho ông B. CÒn ai thắc mắc là tại sao ông B k có hiện về, tại vì ông B đã được cô con gái cho lên chùa để tiện hương khói, ông không còn lưu luyến trần gian này lên không có chuyện ma gì đến ông B cả. Vong của cô kia giờ vẫn còn ở chỗ e nhé (nghe mọi người nói là thành yêu tinh rồi- e k biết yêu tinh là dạng ntn, nhưng thấy bảo là vong tốt các thím ạ. Hầu như các thầy đều nói là k nên đuổi đi, chung sống hòa bình, mảnh đất hoang này giờ vẫn còn, chưa có ai ở), e chưa nhìn thấy bao giờ, mặc dù e sống ở đây là 24 năm rồi, nhưng mẹ e thì nhìn thấy 1 lần( e sẽ kể sau). Hàng tháng tất cả mọi người trong ngõ đều cúng ở giữa sân, rồi vẩy gạo và muối ra ngoài ngõ (bây giờ vẫn thế nhé).
Hẹn các thím tối mai nhé ^^

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com