[TRUYỆN MA] chuyện kể lúc nửa đêm

Tiếc Gì 1 Like Để Ủng Hộ Tác Giả Nhỉ :D

Chập 1.4: 1 số chuyện linh tinh

Tiếp……..Mọi chuyện cứ thế êm đềm trôi như bình thường, nét sinh hoạt của mọi người trong ngõ lại nối tiếp, cuộc sống lại thêm ấm no, đầy đủ. Sau thời kỳ đổi mới nhà nào trong ngõ cũng khá giả lên trông thấy, xe máy đặc biệt là xe cub 81, cub 82, xe uyn nhà nào hầu như cũng có 1 chiếc. Mảnh đất nhà bà nội e chi làm 3 cho bác V, chú T mảnh ở giữa và bố em. 3 mảnh tương đương nhau, nhưng hướng cổng lại khác nhau, mảnh của nhà e hướng cổng cũ giống nhà bà nội , 2 mảnh của ông chú và ông bác thì chung 1 cổng nhưng hướng ra ngõ khác.
Mẹ e về làm dâu cũng phải gần 25 năm rồi (năm 91), là người cùng làng luôn ạ, nhưng nhà ông bà ngoại e ở đầu làng, nhà ông bà nội cuối làng. Nhà ông bà ngoại e giàu lắm, nhất làng khi đó ( sẽ có 1 chập riêng về tâm linh nhà ông bà ngoại). Khi mẹ em mới về thì cũng không có chuyện gì xảy ra, mãi đến khi tách đất chia làm 3, thì nhà e xây lại nhà, nhà vệ sinh kiểu cũ (ngồi xổm, tích lại phân tươi đem đi bón ruộng) xây sát đầu nhà của ông B. Ngôi nhà ông B thì qua 1 thời gian ko ai ở, 1 cháy 1 lần rồi sập hết phần đầu nhà (gần nhà vệ sinh nhà e), còn gian giữa và buồng thì đợt đấy vẫn còn nham nhở. Nhà vệ sinh bé quá, lên bố e cho đục mấy cái lỗ thoáng ở đằng sau, nếu ngồi vệ sinh thì cái lỗ thoáng sẽ ở phía đằng sau gáy, còn bình thường lỗ thoáng để mấy tờ giấy báo để chùi (e hay có kiểu vừa ngồi …vừa đọc báo, thấy hay hay nhưng mà thối bỏ ma ma ra )
Hôm đó bố e đi chợ sắt từ đêm, mẹ e dậy sớm từ 2h đêm để đun nước gọi thợ đến mổ lợn, thời tiết đêm gần rằm tháng 7 khá mát, trăng cũng khá sáng, e thì bé ngủ nên k biết gì, mẹ kể lại là lúc đun nước thì mẹ vô tình ngó qua cổng thấy có bóng trắng ko nhìn rõ mặt lướt qua, mẹ dụi mắt nhìn lại nhưng không thấy gì cả . Hôm sau đau bụng đi vệ sinh đêm, do có lỗ thoáng ở sau nên mẹ kể với bố là như đang có ai nhìn chằm chằm vào sau gáy, cảm giác dựng tóc gáy, quay lại nhìn thì thấy rõ ràng có bóng trắng ngồi vắt vẻo trên ngọn cây, tóc dài xõa sang bên trái, cổ ngẹo sang bên trái luôn…..Khỏi phải nói…mẹ e kêu lên rồi chạy luôn ra khỏi nhà vệ sinh . Từ đấy đi vệ sinh đêm là bố e phải đứng ngoài trông với đưa đi.
Trong nhà ông B có nhiều cây ăn quả lắm, đặc biệt là na và mít, khi mà có người đến xem đất nhà ông B để mua thì cô con gái kia thường xuyên đến dọn dẹp, cắt cỏ sân vườn nên cũng sạch sẽ, duy chỉ có căn nhà là bị sập hoàn toàn sau 1 trận mưa đá khá to năm 2007 thì phải, lộ ra cái bàn thờ màu gụ đen, ở trên phủ rèm màu đỏ, tầm sẩm tối đi ngang gió thổi phất phơ thấy cũng sợ vãi đái ý chứ. Trẻ con trong ngõ nhà e thì nghịch cmn gần như phá làng phá xóm, người lớn dặn k đc bén mảng sang nhà ông B nhưng có ai nghe đâu, trưa nào cũng trốn ngủ để tụ họp trong nhà ông B (gần 15 mạng, như là hoạt động cách mạng, bí mật lắm ). Tụi e hay trèo lên cây mít, để ăn dái mít (quả mít đực) chấm muối mì tôm hảo hảo, ăn cứ gọi là cực ngon, mùa na, trứng gà (quả lekima) thì vặt về giấm trong thùng gạo để ăn dần . Từ bé đến lớn ăn không biết bao nhiêu ở nhà ông B nhưng tuyệt nhiên cây mít k có 1 quả mít chín bao giờ, cứ to bằng bàn tay là rụng hết. E nghe bà nội nói rằng: cây nào có người chết hoặc vong ở thì lá cây xanh đậm, cây k bao giờ đâm hoa kết trái được, có chăng thì bị ma quỷ nó ăn hết …..Có một lần e nhớ a N a họ e, đang chơi đánh trận giả cùng nhau thì buồn đi nặng, bí quá ông ý ra gốc mít bĩnh 1 bãi ở đấy ….đến xế chiều ăn cơm thì bà bác hỏi ông N đâu, e nói ko biết vì đang chơi thì nghe thấy tiếng mẹ e về là e bật tường chạy về nhà luôn k thì ăn no đòn. Cả nhà dáo dác đi tìm, soi đèn pin không biết bao nhiêu lần vào gốc mít nhà ông B nhưng mà k thấy, bác V về thắp nhang khấn khấn mấy câu rồi đi tìm lại 1 lượt quanh xóm thì thấy ông N đang úp mặt vào gốc cây mít, mặt thì eo ôi, toàn cứt là cứt . Sau ông ấy kể là đang chơi thấy 1 cô vẫy vẫy ra gốc mít, rồi bắt khoanh tay đứng đó, thấy mọi người đi tìm, gọi tên mà ông ấy k thể kêu được. Hỏi có sợ không thì nói là không, có thằng cu be bé nó cho cứ trêu ông ý, lấy tay xoa mặt, sau mới biết là xoa cứt vào mặt …….Còn tiếp

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com