[TRUYỆN MA] chuyện kể lúc nửa đêm

Tiếc Gì 1 Like Để Ủng Hộ Tác Giả Nhỉ :D

Chập 1.5: Kết thúc

Thời gian cứ mãi trôi đi, cái ngõ nhỏ cũng quen dần với chuyện ma mị nhà ông B, bọn trẻ chúng tôi cũng dần dần theo đuổi những ước mơ nên thời gian nghịch ngợm, phá phách cũng bớt đi nhiều. Có dạo đang rộ lên mấy trò Hero, Aoe, hafl-life trên máy tính, tụi chúng tôi ham lắm, kiếm đủ thứ để đổ vào game, có đợt nghe nói có người thu mua cóc làm ruốc chữa bệnh còi xương, hoặc xác ve sầu làm thuốc, tụi chúng tôi lại trốn người lớn, phi vào vườn nhà ông B tìm hàng (bắt cóc), có 1 lần mưa to từ chiều đến khoảng 11h thì tạnh, mà mưa thì lại có nhiều cóc, e len lén trốn ra ngoài gọi a N và thằng cu K nhà bác P bật tường vào nhà ông B soi cóc, trong này nhiều cây cối mà um tùm thì chắc mẩm quả này trúng đậm, chiều mai tha hồ ngồi nét. Xong xuôi 3 thằng nhảy tường vào, dùng đèn pin tự chế từ hồi học công nghệ lớp 5, cho 2 quả pin vào ống nứa, dùng chung buộc vào, đấu vào bóng đèn bé tí….trong đêm tối, 3 thằng cần mẫn soi cóc, được gần 1/3 túi cám cò định ra ngoài thì cu K nói thấy 1 con cóc khá to nhảy vào gậm bàn thờ lộ thiên có tấm rèm đỏ che vào ý, mà tai e cũng nghe rõ mồn một tiếng cóc kêu nữa cơ . Hơi sững lại 1 chút nhưng thôi cả 3 đứa liều mình đi vào chỗ đó, soi hết ngóc ngách, rõ ràng nghe thấy cóc kêu to lắm mà không thấy, a N bực mình vén cái rèm lên xem nó có chui trong đó không thì ……
Ôi trời ơi, 3 thằng đứng cmn tim, dưới tấm rèm đỏ là 1 đoạn dây trạc đã buộc sẵn thắt nút thòng lọng tròn tròn đủ để một cái đầu người chui đầu vào , e chỉ khẽ kêu 1 tiếng:
– Ôi địtttt, xong vứt luôn cái túi cám cò quay đầu chạy ra phía tường thấp để bật ra, do hoảng quá mà tường lại trơn, e bật mãi mới lên được, xước mẹ nó hết tay , trong khi đó ông N nhảy mẹ nó ra ngoài đường r, nhanh đéo chịu được, thằng cu K tiếc túi cóc, ngồi được lên tường r lại quay lại nhặt túi cám cò….Đứng ngoài đợi 1p, 2p, 5p không thấy gì cả, e với ông N nóng ruột vãi đái, ông N nói:
– Giờ về gọi người hay quay lại tìm nó ?
E nói: thôi đợi 5p nữa vào tìm, chứ gọi để nát đít à (ông già e cục tính lắm), e ở đây bao lâu rồi chứ lo gì…………nói vậy chứ e sợ lắm các thím ạ.
5p nữa trôi qua, e vs ông N lại nhảy lên tường, ngồi trên đấy soi thằng cu K rồi khe khẽ gọi: K ơi, K…đ*t mẹ cái thằng….K ơi…K ơi…
Tự nhiên có tiếng cười của cu K không to k nhỏ, đủ nghe: hiiiiiiiií………hiiiiií, heeeeề , e ngẩng đầu lên thì cái định mệnh, thằng cu K mồm ngậm quai xách của túi cám cò, 2 tay ôm cây mít, ngồi xổm trên cái cành cách mặt đất tầm 3m thôi .E hoảng thật sự, ngã con mẹ nó xuống cái vườn, bị cây leo với cành cây na va vào người xây xát hết, a N thì bình tĩnh lạ thường, (ông ý sinh năm Dần, giờ Dần luôn) ông ý kéo e lên rồi 2 ae phi về nhà báo ông già e với bác V, bác P sang. Lúc sang thì k thấy cu K đâu cả, lại hò hét đi tìm, cuối cùng thấy cậu ngồi co ro trong gậm bàn thờ , 2 mắt trợn lên, 2 tay bóp chặt 2 con cóc nát bét,lòng mề phèo phổi trào hết ra ngoài . Lạ thay đưa về nhà thì nó khóc lóc kể là: quay lại nhặt túi cám cò, thì chạy gần đến thì cái túi lại nhẩy 1 bước, cuối cùng nằm ở gậm bàn thờ lúc nào không biết, k nhớ j tiếp theo. E vs ông N bị bác V, ông già e đánh cho gẫy cả cán chổi, e đau ít nhưng cứ khóc to cho mẹ can, nhưng cuối cùng ăn thêm cái vả nổ đom đóm của mẹ @@ thế là câm mồm luôn. Ông N kia thì lỳ đòn nên chẳng khóc tẹo nào. Từ hôm đấy e lúc nào cũng đi học qua cổng nhà bác V, cổng kia e k đi nữa cho đến lúc nguôi nguôi nỗi sợ.
Nhà e hay cúng ngoài sân mồng 1 với cả rằm lắm, cứ 1 tháng cúng 2 lần ý, đĩa thịt luộc, chén rượu, chén nước, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, e toàn phải rải gạo với muối ý, bình thường chẳng sợ đâu, nghịch là chủ yếu. Nhưng có lần có ông thầy về xem đất để nhà e xây lại nhà (năm 2003) thì ông ấy nói: từ giờ đừng ít rải gạo với muối thôi, chứ thấy chập tối vong ở đâu kéo đến ngõ này cướp đồ ăn, tranh lộc nhiều quá chừng (nhà nào cũng rải các thím ạ), vong nào cướp đc thì lúc nào nó cũng trực ở cổng ý, vong có vong xấu, vong tốt, vong tốt k sao, vong xấu nó theo nó phá đấy. thế là từ đấy nhà e chỉ thắp hương 1 tháng 1 lần và đến bây giờ thì bỏ hẳn. Nhà e xây 3 tầng, cửa sổ phòng e nhìn sang bên nhà ông B luôn, lúc bé e chẳng bao giờ mở cửa sổ, lúc lớn thêm mấy tuổi trời nóng, e mở tuốt, vì mẹ e nói là đất có thổ công k sợ ma vào nhà, mà e đẻ đêm nên vía cứng, cũng chẳng nhìn được ma quỷ đâu .
Chính xác cái vong vợ 2 ông B là đã thành yêu tinh k chịu siêu thoát cứ luẩn quẩn trong nhà ông B để canh nhà các thím ạ, nhưng lại là vong tốt, không quấy phá ai cả, trừ khi ngta quấy ta nhà ông B trước, cây mít nhà ông B càng ngày càng to, lá xanh két cả 4 mùa. Từ khi nghe ngta bàn tán nhiều về ma quỷ, cô con gái ông B đóng đinh vào cây mít, cây mít ứa nhựa màu đo đỏ, tanh tanh các thím ạ, rồi dần dần cây tự cằn cỗi, rồi chết hẳn. Nhà ông B có cái hàng rào sau nhà bằng cây ruối to cổ thụ, mùa hè ăn quả ruối chín màu vàng, ngọt ngọt, từ lúc cây mít chết thì cây ruối cũng chẳng ra quả nữa, lá xanh két lại. Thấy bà V đầu ngõ nói là hôm bà dậy sớm đi nhổ mạ thấy có bóng người đi trc, tưởng bác P lên gọi nhưng k thấy trả lời, bóng biến mất sau rặng hàng rào cây ruối. Vậy là vong kia giờ ở cây ruối, e lại đỡ lo vì k phải giáp mặt khi ra cổng như cây mít nữa. Nói chung là người k động đến ma, thì ma k động đến người, vong này k phá phách gì đâu các thím, và k phải ai muốn nhìn thấy đc là thấy.
Về phần cô con gái đóng đinh vào cây mít thì 1 dạo sau thấy kêu là bị tai biến, giờ k đi được, k nói được, chỉ có ăn với nằm một chỗ thôi . Mảnh đất ông B cũng lâu rồi k ai ghé qua xem đất để mua nữa, từ năm 2010 đến giờ k có 1 mống nào luôn (chắc do BĐS đi xuống). E thì lúc thanh niên vẫn đi xe máy đi chơi đến 11-12h đêm về bình thường, 1 phần là do làng e lắp bóng đèn tại mỗi cột điện nên sáng lắm (đèn compac trắng) lên nói chung là e k sợ, và cũng có tí bùa để trong ví phòng thân rồi…….Hết Chương I, sang Chương II nhé các thím

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com