[TRUYỆN MA] chuyện kể lúc nửa đêm

Tiếc Gì 1 Like Để Ủng Hộ Tác Giả Nhỉ :D

Chập 1.4: Cái chết thứ 3 + Hóa giải
Tiếp nào…..Qua tết, chẳng mấy mà đã gần hết lạnh, còn 1 đợt rét tháng ba – theo dân gian gọi là rét nàng Bân đó, có câu tục ngữ của các cụ ngày xưa để lại: rét tháng ba bà già chết cóng….Thấm thoắt đã là ngày thứ 46 của đám tang bà nội e, mọi người có vẻ thở phào nhẹ nhõm vì còn 3 ngày nữa là hết 49 ngày, qua được cái hạn 49 ngày là qua được hạn trùng tang. Trong thời gian đó, bác Q và bà nội e đã nhập được mộ không còn lang thang vất vưởng ngoài đường ngoài chợ, hay đợi đêm đến là đứng ở cổng nữa.
Hôm đó, ngày thứ 48, sáng hơi se se mà buổi trưa nắng gắt, thời tiết cực khó đoán, sáng mặc áo khoác đi học trưa chỉ có nước cởi ra buộc ở thắt lưng rồi cong đít đạp xe về. E nhớ như in ngày đó vì nó là ngày thứ 7, e chỉ học có nửa buổi sáng, chiều k phải đi học thêm, về đến nhà, thấy bố mẹ đang phơi quần áo, chăn màn ra ngoài cho thơm nắng, phải rồi, cả tháng nay nồm, ẩm ướt hôi rình ra. Ăn cơm chiều xong, sang nhà ông N rủ mấy ae trong xóm chơi ba cây ăn bi, ngồi dưới tán cây bàng trước cổng nhà a N (2 ae toàn chơi đổi bài, chăn gà, ăn đc bi của bọn kia lại bán lại, cứ 5000 thì 300 viên, vậy mà có mùa bi ăn được gần 200k ). Cổng nhà a N vs nhà chú T chung nhau, hướng ra phía đồng, còn nhà e ở trong cùng lại hướng ra trong ngõ, e sang nhà chú T qua cửa lách con con. Tầm khoảng 3h chiều, trời nổi giông, gió to, đất cát bay mù mịt, sấm chớt ngang dọc cả trời, quả này chắc mẩm mưa to, lũ trẻ tụi e đang tính tắm mưa cho mát (cơ mà mưa đầu mùa độc lắm, tắm hay ốm). Ngồi dưới gốc cây bàng nhìn mọi người hối hả chạy ra đồng che rau, vì lo mưa to sẽ làm cây rau con con bị chết, có nhà xách máy bơm ra sẵn để phòng khi nước ngập thì bơm nước từ ruộng ra ngoài, chống ngập úng cho ruộng. Trời bắt đầu chuyển mưa, mưa rào rát cả mặt, lũ trẻ tụi e bắt đầu chạy ra khỏi tán cây bàng, tắm mưa, môi đứa nào cũng thâm vì lạnh, nhưng vẫn quẩy nhiệt tình, hò hét bài “the cup of life” của bóng đá mà cứ: gâu gâu gâu àlề àlế alê . Chú T gọi e vs a N chạy ra che rau cùng nhưng e mải chơi nên kệ, có a S con bác P (bố bác P là a trai của ông nội), che xong ruộng su hào gần đấy, chạy ra che giúp……tiếng mưa rơi rào rào, tiếng gió gieo ào ào, cây cối ngả nghiêng, trời trắng xóa, tiếng lẫn tiếng trẻ con hò hét, lẫn tiếng người ý ới gọi nhau ngoài đồng, sự hối hả, vội vã trên từng nét mặt từng người, nhìn cảnh đó sao thân thương đến thế, cứ gọi là đậm chất quê……Đang mải mê theo đuổi dòng suy nghĩ thì…….Uỳnhhhh…Oànhhhhhh…..Đoàngggggg 1 tiếng sấm khô khốc vang lên, chớp sáng cả bầu trời, tiếng sét chói lòa, tia sét tức thì rạch ngang như xé toang bầu trời, ngay tức khắc, 2 bóng người ngã xuống như cây đổ, nhẹ nhàng ….cảnh vật như tua chậm trước mắt của lũ trẻ tụi e, tiếng ong ong xa xăm trong lỗ tai, bầu không khí như đặc quánh lại….tiếng la hét thất thanh của cô A – vợ chú T vang lên….ngừng hết những việc còn dở dang, mọi người trên đồng ruộng lao ào ào, về phía chú T và a S, e và a N vẫn còn hơi choáng váng vì tiếng sét kinh hoàng đó, song tụi e vẫn lanh chanh chạy xuống ruộng hóng hớt, bỏ mặc lũ kia đang co rúm người vì sợ. Chú T thì chỉ bị ngất tức thời do tiếng vang của sét, chứ k bị sét đánh trúng, còn a S thì……chết ngay tại chỗ, đúng…chết tươi luôn, mắt mở trừng trừng, để ý ngón tay còn hơi giật giật .
K biết người chết do sét đánh ở nơi khác có bị cháy đen không nhưng e đảm bảo người a S k bị làm sao cả, chân tay, mặt mũi bình thường, lúc mọi người đỡ a lên người a vẫn còn hơi ấm, trên đỉnh đầu có duy nhất 1 vệt màu hồng to bằng ngón tay cái. Vợ a S thì chỉ có biết gào lên, bò lê lết từ ruộng su hào đến chỗ a S nằm xuống, chân tay mặt mũi dính đầy bùn…..Mọi người tức tốc bế a S vào tán cây bàng, người thì lấy tay ép ngực, hô hấp nhân tạo nhưng tất cả sự nỗ lực là vô vọng, chỉ còn là con số 0, a S đã ra đi mãi mãi……….
Cái tin a S bị sét đánh chết gây náo loạn một vùng quê, chưa hề có tiền lệ nào ở xã ghi nhận trường hợp sét đánh như thế này. Người làng trên làng dưới nghe tin kéo xuống đông hơn cả hội, người xa lạ đến chia buồn thì ít, kẻ đến xin số tuổi đánh lô, đánh đề thì nhiều, thật là mạt hạng. Chiều hôm đó cuộc họp họ diễn ra nhanh chóng, trưởng họ ra quyết định như sau: 1 mũi gồm các cô, các bà được điều đi xem thầy tức tốc, 1 mũi gồm cánh già già, trung niên ở nhà chuẩn bị hậu sự, ma chay, đám viếng, cáo phó, 1 mũi thanh niên trai tráng được điều ngay xuống bãi tha ma đào hố sẵn để chôn sớm vào ngày mai và đi mua xi măng, sắt thép (phi 8 thì phải), dây thép gai B40 (y như đội phản ứng nhanh, mỗi người tự động làm việc đc giao)…. Do tục lệ chỗ e là chết trẻ, bất đắc kỳ tử thì quan tài k đc để trong nhà, mà để ngoài sân, khi đưa ma, nhập quan thì bố mẹ người chết k đc đi theo hay có mặt lúc đó. Mọi người thống nhất phương án là sáng mai cho 1 lớp tre đực xuống dưới hố rồi để quan tài lên trên, buộc chặt nắp quan tài bằng dây thép (gồm nhiều sợi bé xoắn với nhau), bện thép 6 phi và 8 phi thành hình chữ U, úp xuống quan tài rổi đổ xi măng + đá lên trên rồi mới lấp đất, cắt cử thanh niên trong họ trông coi từ 10h đêm đến 4h sáng hằng ngày.….
Lúc đó rộ lên tin đồn ghê rợn là thờ cánh tay phải (đàn ông tay phải, đàn bà tay trái), chân, đầu của người chết do sét đánh sẽ mang lại giàu sang cho những người làm giàu bất chính, chính xác là hành ngề ăn trộm (giống chuyện Ngôi mộ mới đắp – Nguyễn ngọc ngạn)….gia đình a S lo sợ bị bọn đào trộm để ý nên quyết định đổ bê tông cho ngôi mộ a S. Đêm hôm đó mọi người túc trực bên nhà a S, đứa bé con gái a S (bị thiểu năng, k nói được) cứ nằng nặc đòi nằm dưới gầm quan tài a S, ai bế nó ra nó quẫy đạp cực kỳ khỏe luôn. Đang có khách viếng, người lớn trói chân và tay nó lại, đưa cho mấy bà cô ôm, ko cựa được. Lát sau tầm 11h mọi người trong họ tụ lại ngồi kể lại thầy phán ntn, xâu chuỗi sự việc thì con bé kia tự dưng rít lên liên hồi, 2 hàm răng nghiến chặt: Cccchếêêêtttttt, chếtttttt, chếttttttttttt , vẻ mặt ngơ ngơ vô hồn, rồi lại cười khành khạch 1 mình khiến ai hôm đó cũng phải nổi da gà, thương cảm cho gia đình nhỏ của a S (vợ a S đi cấp cứu vì k chịu nổi cú sock).
Cái chết của a S như 1 mảnh ghép còn thiếu mà bác Q đã nói….âu cũng là cái số. Trong vòng chưa được nửa năm mà xảy ra 4 cái chết trong một dòng họ, trong đó 2người chết trẻ, thử hỏi k đau đớn sao được ? k tang thương, k bi ai sao được? Nỗi lo sợ, lo sợ những thứ mà mắt thường đâu có nhìn thấy, lo sợ cảnh giác từ những điều mơ hồ, khiến cho tinh thần ai cũng mệt mỏi.
Sáng sớm hôm sau đám tang a S diễn ra như kế hoạch, ai cũng xót thương cho sự ra đi đột ngột của a S. Chú T thời gian sau đó cũng hay trợ giúp 1 phần kinh tế cho nhà a S, chắc chú cũng áy náy về sự việc đã xảy ra, đúng là họa vô đơn chí. Tối nào cũng có 1, 2 bàn phỏm ngồi nhà a S để xua đi không khí chết chóc, tang thương, cứ cách 1 tiếng thì lại có 4 thanh niên, trai tráng đi 2 xe máy túc trực phi xe xuống bãi tha ma lượn vài vòng, rồi lại phi xe về. Cứ như vậy cho đến hết 49 ngày đầu tiên.
Lần này họ nhà e quyết định xuống chùa Hàm Long đón sư thầy về giải hạn, sư thầy khuyên nên để 3 vong họ nhà e lên chùa Hàm Long, để ở nhà thì hậu quả khó lường lắm, sau đó ông sư lấy một ít tàn hương của bàn thờ 3 bác Q,bà nội e, a S cho vào 3 túi nhỏ riêng. Đoạn thầy nói người đưa thầy xuống bãi tha ma, 3 cái mộ chôn san sát nhau, hoa vương vãi, đất mới cỏ còn chưa mọc lên, thầy rút từ trong cái bị 3 gói nhỏ (chắc là bùa) cho vào 3 cái lọ con con hoa văn màu xanh nước biển rồi bảo người nhà nhét thật sâu vào đất, khi nào bốc mả thì thầy tận tay tháo gỡ 3 lọ đấy ra cho. Ngoài ra trong bất kỳ 49 ngày sau khi rời 3 vong lên chùa, mà đêm hôm có tiếng gọi cửa, gọi tên thì cũng đừng trả lời, bởi vì đấy là lính trùng giả giọng người nhà để bắt thêm người. Xong xuôi về nhà trưởng họ ăn bữa cơm thân mật (thầy ăn chay đúng hiệu luôn, chỉ ăn đậu phụ và cơm, rau). Thầy nói:
– thằng S chết k phải là do trùng tang nhưng mọi người k biết nên gán cho nó là cái chết trùng tang, nó chết bởi vì nó bị trừng phạt, nói đoạn thầy kể: có phải năm 2002 nó tự lấn trang trại gà ở ngoài đồng ra thêm đúng k ?, chỗ đấy ngày trước là cái gò chết trận của các binh lính thời xưa, đáng lẽ ra nó phải bốc từng bộ xương 1, rồi rửa sạch sẽ, chuyển lên 1 nơi rồi thờ cúng người ta đàng hoàng, đằng này nó kệ, nó cứ gom hết vào với nhau để ở góc ao…vong ngta phá đứa con gái nó kia kìa, thành dở dở ương ương tội nghiệp con bé, nó k sống thọ như người bình thường đâu, nhưng làm ơn làm phúc thì cứ nuôi dạy nó tử tế, sống có thể dở dở ương ương nhưng khi chết đi nó như bình thường, ai tốt với nó nó tốt lại, còn không thì coi chừng, có duyên mới làm con cháu trong nhà. Vừa rồi nó còn xây nhà vệ sinh ngay chỗ đấy, còn nghe thằng nào chôn bùa ở đó nữa, vong ngta uất hận thì ngta ám cho chỉ có chết…..đấy vừa rồi là chết do trời phạt nhé. Bà Đ (bà nội e) với thằng Q cho lên chùa để hưởng lộc chùa, xóa cái hạn trùng tang, còn thằng S cho lên chùa để sám hối. Mai cho người dỡ nhà vệ sinh ra, bới hài cốt và tẩy rửa cho lên khu đất cao để chuộc tội. Quả đúng như lời ông kia nói, đào sâu khoảng 70-80 cm thấy toàn xương đen, nhưng mà toàn xương vụn, mủn., chắc từ lâu rồi xếp đầy 2 cái tiểu con. Xong xuôi chính tay bác trưởng họ rửa ráy rồi đem ra bãi Vàn trên để thờ cúng. Hiện nay ngày tảo mộ, họ nhà e vẫn tảo mộ, thắp hương cho 2 ngôi mộ đó, dù k biết của ai……..Hết
Chập sau: e chỉ kể về 4 năm sau 1 vài chuyện ma cỏ linh tinh, chuyện bốc mộ và kết thúc Chương II.

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com