Home Seo Lời nguyền 2 dòng họ và chuyện xảy ra xung quanh tôi – Tác Giả akitazenki

Lời nguyền 2 dòng họ và chuyện xảy ra xung quanh tôi – Tác Giả akitazenki

Vốn dĩ đây là câu chuyện dài, nó kéo dài từ mấy đời trước, cả 2 bên nội ngoại của tôi, những câu chuyện sau đâu tôi kể dường như tôi được nghe suốt quãng đời thơ ấu của tôi, tôi cũng không dám đặt điều gì nhiều bởi nó có liên quan đến mấy cụ đời trước, không dám xúc phạm. Tôi xin kể chuyện đời trước rồi mới đến thời nay nhé
Câu chuyện 1: Chuyện ma giữ của bên nhà Ngoại
– Đây là câu chuyện bên ngoại của tôi, hồi xưa cụ ngoại của tôi bên Tàu chạy nạn sang, nghe nói là năm 18xx gì đó, lúc bấy giờ ông cụ là một người giàu có, lúc chạy nạn chôn rất nhiều của cải trong nhà, nghe nói ông ấy là một viên ngoại bên ấy, tiền nhiều quá đem đi đâu có hết nên chôn trong nhà, mà chôn thì lại sợ mất, trong nhà lại chỉ giữ lại một ông quản gia nên ông không an tâm.
Nghe đâu có ông thầy linh lắm, chuyên làm Ma giữ của, ổng bày cho một phép rất độc ác ( quả báo này đến đời của tôi mới chấm dứt, tôi xin phép kể sau), đó là giết chết một đứa con gái còn trinh, đem đầu chôn chung với đống của cãi, sau đó yễm bùa và lấy khăn đỏ trùm lên cho khỏi đầu thai. Chuyện độc ác vậy mà ông cụ vẫn làm, có lẽ hồi xưa có tiền và thời phong kiến nên mua mạng người rất dễ hay sau mà. Làm ma giữ của xong ông dắt vợ con chạy qua Việt nam chạy thẳng xuống Bến Tre, ông có 5 người con,1 người vợ và 1 người thiếp, người thiếp là bà cụ ngoại của tôi.
Qua đến đây tưởng đâu yên bình thì đột nhiên mấy người con lần lượt chết sạch nghe đâu bọn họ tranh giành tài sản rồi giết nhau, rồi một ngày ông cũng chết một cách bí ẩn. bà cụ ngoại của tôi lúc đó sợ quá nên trong đêm ôm một số tài sản rồi bỏ trốn, bà cũng đổi họ rồi trốn qua vùng khác mà sống, lúc ấy ông cóc ngoại tôi vừa mới được sinh ra.
Nghe nói một thời gian sau tất cả người con lẫn luôn người vợ chính thức đều chết, bà cóc tôi cũng không thiết về nữa bởi bà cũng sợ mình sẽ giống hậu quả của bọn họ. Được một số vốn bà mua ruộng đất rồi cho người ta thuê, lâu dần cũng có tích lũy được một ít tài sản, cũng làm điền chủ một vùng ở Bến Tre. Ông cóc ngoại tôi lớn lên cũng lấy vợ sinh con, tuy nhiên không hiểu nguyên nhân vì sau những đưa con sinh ra đều có nuôi, chết yểu của, mà sinh ra toàn là con gái, chúng đều chết vì nhiều nguyên nhân, cho đến khi bà ngoại tôi ra đời đến năm lên 8 tuổi, đang đi theo bà cóc đi chợ bỗng nhiên có con rắn hổ to rớt từ trên cây xuống cắn thẳng vào vai, bà ngoại tôi co giật liên hồi, bà cóc thì kêu trời bởi đồng không mông quạnh lấy ai mà cứu, tự nhiên bà cóc bứt đại lấy nắm cỏ cây bên đường kêu bà ngoại tôi cố gắng nhai nuốt nước, sau đó vừa cõng bà ngoại tôi vừa chạy ra chợ, tới gặp ông thầy rắn.
Gặp ổng, ổng hỏi bao lâu rồi, bà cóc tôi nói chắc gần 1h rồi, ổng nhăn mặt nói chắc hết cứu nổi thì bà ngoại tôi từ từ mở mắt, ổng ngạc nhiên lắm ổng hỏi nguyên nhân bà cóc kể cho ổng nghe thì ổng nói thường xung quanh những vật có độc thì sẽ có những thứ khắc chế lại, chắc có căn tu hay gì ấy, sau này sẽ sống rất lâu. ( bà ngoại em năm nay 90 rồi mà vẫn đi đứng bình thường ).
Sau này năm 1945 địa chủ bị đánh tư sản giữ quá nên bà cóc và bà ngoại tôi cùng dắt tay nhau qua Cần Thơ mà tránh( Ông cóc ngoại tôi mất khi vừa sinh bà ngoại tôi), dưới nhà có chôn mấy hũ vàng đúc hình nãi chuối, ai ở Mỏ cày mà đào được cho tôi xin lại ít nhé. Câu chuyện lời nguyền vẫn chưa hề kết thúc, nó chỉ dừng lại tạm thời thôi, sau này tôi sẽ kể tiếp. Câu chuyện tiếp theo là bên cụ Nội của tôi, một lời nguyền còn đến tận bây giờ, con trai thì cờ bạc rượu chè, con gái thì đỉ điếm theo trai, 3 đời không khá nổi. Tôi sinh phép kể sau nhé, bởi tôi tới giờ đi làm rồi
Mọi người an tâm nhé, chuyện còn nhiều lắm, không kết thúc nhanh đâu

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận