Home Seo Những mẩu truyện thú vị tâm linh – Tác Giả ArterNis

Những mẩu truyện thú vị tâm linh – Tác Giả ArterNis

Câu chuyện thứ 1:

Căn nhà ngoại tôi

Năm 2003, khu vực chung cư Ngô Gia Tự. Q10. Sài Gòn có quyết định di dời tháo dỡ tái định cư. Thì lúc này Ông/Bà Ngoại (OBN) tôi quyết định lấy tiền đền bù của nhà đầu tư và dọn đi sớm. OBN lựa chọn và đắn đo thì quyệt định chọn 1 căn nhà ở khu vực Quận 8 sông nước và kênh rạch nhiều để có ko khí trong lành.

Ngôi nhà nằm trong 1 con hẻm nhỏ. Vs 2 tầng và đúc gạch đàng hoàng nhưng khá cũ kĩ, bụi bặm. Có lẽ do nhà bỏ hoang cũng lâu và ko có ai chăm sóc. Nói thêm căn nhà này ONB tôi ko mua của chủ nhà mà mua của địa phương quản lý do nhà ko có chủ. ONB thì tính tình người già nên nhà chắc chắn mà lại rẻ nên mua cũng dứt khoát để tránh có người mua trước.

Sau khi dọn về ở 1 thời gian và giao lưu xóm làng thì mới biết đc rằng. Ngôi nhà ko phải nhà hoang vô chủ, mà có 1 bà cụ sống ở đây. Sống 1 mình và ko có con cháu hay ai thân thích, 1 ngày bà bệnh qua đời. Địa phương gom góp xóm làng hỏa thiêu rồi để tro cốt ở chùa, ko ma chay an táng, ko nhang khói, ko cúng kiến gì cả.

Dĩ nhiên dọn về ở thì sửa sang, trang trí, sơn phết lại đầy đủ rồi . Ngày nọ OBN đang ngủ thì bỗng có cảm giác có người lay chân của cả 2. Giật mình thức dậy tưởng có mèo chuột gì bò lên giường. Bật đèn ngủ vàng ngay cạnh đầu nằm thì giật mình vì có 1 bóng đen đứng ngay góc tường (đen hoàn toàn chỉ có sáng vàng ở 2 vị trí mắt) dưới đây là hình buồng ngủ cho dễ hình dung

Do cũng đã già nên OBN cũng ko có sợ ma nữa. Chỉ chợt sực nhớ lại câu chuyện hàng xóm xung quanh kể. Bà ngoại lúc này mới nói

“Xin hỏi đó có phải chủ cũ của nhà này ko? Hay cô hồn ở đâu vào đây? Nếu là chủ củ thì hãy tiến về phía cửa bếp, nếu ko thì đứng yên đó”

Cái bóng đó tiến về phía cửa bếp thật

“Vậy là đúng chủ cũ, tôi hiểu rồi. Sáng mai tôi sẽ mua đồ cúng kiến nhang khói đàng hoàng để giúp siêu thoát”.

Thế là cái bóng biến mất

Ngày hôm sau thì cứ làm theo như lời hứa, cúng kiến và đốt giấy tiền vàng bạc xong xuôi. OBN quyết định đặt thêm 1 bài vị nhỏ và bát nhang, chum gạo muối ở 1 góc khuất nhỏ trên bàn thờ lớn ông bà để hương khói thì người âm cũng hưởng 1 chút mà ấm lòng siêu thoát.

Ng ta nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành cũng đúng. Quãng đời của mình cũng có lúc sa cơ lỡ vận thất bại trong kinh doanh. Mình và mẹ phải dọn về nhà ngoại ở nhờ. Và lúc này mới thấy những điều trong quá khư làm linh thiêng cực kì. Có những lần nấu nướng đồ ăn rồi ra nằm xem TV. Mệt quá nên chợp mắt chút thì có 1 giọng nói vẳng bên tai “Dậy đi con, cẩn thận”. Giật mình chạy xuống bếp thấy nồi thịt kho khét đen thui . Và những lần đi làm ngủ dậy trễ có người lay dậy nữa.

Lần mình nhớ nhất là bình ga mẹ tắt lửa mà quên khóa van nên bị xì trong lúc ngủ. Đang nữa đêm tầm 2-3h sáng cái bài vị trên bàn thờ rớt cái rầm xuống đất. Giật mình thức dậy thì mùi ga nồng nặc khắp nhà ko thở đc. Phải mở bung hết cửa và đánh thức mọi người dậy cho an toàn.

Đến h dù ko còn ở đó nữa, Ông ngoại cũng mất rồi, chỉ còn Bà sống 1 mình ở đó thì mình cũng yên tâm vì nhà luôn có những người khuất mày khuất mặt phù hộ cho ngôi nhà.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận