Home Chuyện Lạ Có Thật 16 năm chơi đàn phục vụ… voi

16 năm chơi đàn phục vụ… voi

Để chứng minh ý nghĩa của âm nhạc có tác động tới tinh thần của động vật, một người đàn ông người Anh tên là Paul Barton đã duy trì việc chơi đàn piano cho đàn voi mù trong suốt 16 năm qua. Bản nhạc mà anh thường chơi nhất là sonata Mùa xuân của Beethoven.

Paul cho biết: Đàn voi này sinh sống tại vùng núi phía Bắc Bangkok. 16 năm trước, vì yêu thích loài động vật này vợ chồng tôi đã dọn tới Thái Lan sinh sống. Để mang được đàn piano lên địa hình hiểm trở là một thử thách lớn nhưng đây được xem như món quà sinh nhật 50 tuổi mà tôi tự thưởng cho mình.

16 năm chơi đàn phục vụ… voi | chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,chơi đàn,động vật
Paul Barton chơi đàn cho những chú voi mù

Người nghệ sỹ tự hào nói : "Vợ chồng tôi đã… làm việc cho những chú voi này nhiều năm rồi nên đều hiểu chúng thích nghe thể loại nhạc nào. Trong mọi hoàn cảnh, chỉ cần tiếng nhạc cất lên là mọi thứ xung quanh đều trở nên thật tươi đẹp, ngập tràn sức sống…".

Paul cũng tiết lộ thêm : "Trong năm tới tôi hy vọng sẽ tổ chức được một buổi hòa nhạc tại đây. Số tiền quyên góp được từ khách mời hảo tâm sẽ được dùng để hỗ trợ cho những chú voi cần sự giúp đỡ về y tế".

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận