Home Chuyện Lạ Có Thật 43 ngày sống không ăn uống

43 ngày sống không ăn uống

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc sống mà không cần thức ăn hay nước uống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: nhiệt độ, nơi bạn làm việc, nghỉ ngơi… Nếu không uống nước, cơ thể con người chỉ có thể tồn tại trong khoảng 2,5 ngày ở nhiệt độ 48 độ C với điều kiện toàn thời gian đó bạn nghỉ ngơi trong bóng mát. Còn nếu ở nhiệt độ dưới 21 độ C thời gian có thể kéo dài khoảng 12 ngày. Còn nếu không có đồ ăn thì khả năng sống sót của con người có thể cao hơn tùy thuộc vào các điều kiện nêu trên. Tuy nhiên, con số trung bình khoảng 2 tuần.

Thế giới từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện về việc con người không cần ăn mà vẫn sống được trong một thời gian dài.

43 ngày sống không ăn uống | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc
James Scott đã được viết sách về kì tích sống của mình

Năm 1992 James Scott, nổi tiếng trên toàn thế giới khi sống sót trên đỉnh Himalayas trong vòng 43 ngày mà không có đồ ăn.

James đã tự ra cho mình một thiết quân luật chặt chẽ để có thể tồn tại như những chú gấu ngủ đông nhằm chống lại cái đói và sự cô lập. Sau nhiều tuần lễ ông đã được các lực lượng cứu hộ phát hiện mặc dù ai cũng nghĩ ông đã chết. Câu chuyện của ông được công nhận là một trong những kì tích về sự sống còn.

Giri Bala được cho là đã sống trong vòng 66 năm mà không cần đồ ăn. Người phụ nữ này đã duy trì cơ thể sống của mình bằng cách tập yoga để thu năng lượng từ mặt trời và không khí.

Ram Bahadur Bomjon cũng nổi tiếng với tuyên bố sống mà không cần thức ăn. Ông từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu trên kênh Discovery. Trong vòng 96 giờ đồng hồ được theo dõi ông đã không về ăn hay uống bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, cho đến nay kỉ lục người sống lâu nhất mà không được ăn uống vẫn chưa được xác định thuộc về ai.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận