Home Chuyện Lạ Có Thật 5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ cực giỏi

5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ cực giỏi

Cô Kelly Graves, 28 tuổi, sống tại Mansfield, Nottinghamshire (Anh) đã rất lo lắng khi bỗng dưng chuyển dạ ngay tại nhà trong khi chỉ có cậu con trai Joby, 5 tuổi, ở bên. Tuy nhiên, cậu bé này đã chứng tỏ được khả năng đáng kinh ngạc của mình khi giúp mẹ sinh cũng như cứu mạng em bé thành công.

Được biết, ngay từ khi cô Kelly mang thai, Joby đã tỏ ra rất hào hứng và mong được gặp em bé. Cô Kelly kể: “Cháu thường xuyên cùng tôi đi mua sắm quần áo và các vật dụng cho em bé, thậm chí là đi siêu âm cùng tôi. Cháu đã vô cùng thích thú khi biết mình sẽ có một em trai và còn tự đặt tên cho em là Harley. Cháu như một người giúp việc tý hon trong gia đình. Bất cứ khi nào tôi căng thẳng, cháu lại động viên: Mẹ bình tĩnh! Hãy nghĩ đến em bé”.

5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ cực giỏi | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,đỡ đẻ
Joby đã trở thành "bà đỡ bất đắc dĩ" giúp mẹ sinh hạ em bé

Cô Kelly đã gọi con trai yêu quý của mình là “anh hùng nhí” vì cậu bé không những dũng cảm mà còn xử lý nhanh trí trong những trường hợp khẩn cấp. “Bà mụ tí hon” này đã gọi điện cầu cứu sự giúp đỡ, mang khăn và chăn quấn ủ ấm cho em bé. Thậm chí, cậu bé còn tự tay gỡ dây rốn quấn quanh cổ em bé khi em bị khó thở.

Chính điều này đã khiến bà mẹ vô cùng tự hào về con trai mình. Cô nói: “Harley bị khó thở và Joby đã biết phải làm gì. Tôi thật sự tự hào về cháu, cháu thật dũng cảm và tự chủ. Cháu rất tuyệt vời và tôi đã chưa đánh giá đúng về cháu”.

Kelly mang thai khỏe mạnh và chỉ cảm thấy đau co thắt lần đầu tiên vào ngày 8-5-2012 trong bữa tiệc với một trong số những người bạn của Joby tại trung tâm trẻ em địa phương. Khi đó, cơn co thắt của cô diễn ra 10 phút một lần. Bố dượng của cô, ông David đã đưa cô về nhà để thay đồ trong khi mẹ cô thu xếp những thứ đồ đạc cần thiết. Theo kế hoạch, ông David sẽ lái xe đưa mọi người vào bệnh viện sau đó trở về nhà với Joby để chờ đợi tin tức ca sinh.

“Khi tôi nói chuyện với nữ hộ sinh qua điện thoại, cơn đau co thắt của tôi rút từ 10 phút tới 6 phút mỗi lần, nhưng cô ấy bảo không cần lo lắng và một tiếng sau gọi lại. Lần trước, tôi sinh Joby khá đơn giản nên mọi người đều hy vọng lần này cũng vậy. Nhưng dù sao, tôi vẫn muốn đến bệnh viện càng sớm càng tốt", cô Kelley kể lại.

5 tuổi đỡ đẻ cho mẹ cực giỏi | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,đỡ đẻ

Tuy nhiên, điều không may khi đó là cô Kelly bỗng nhiên bị vỡ ối. Cô có cảm giác như muốn đi nhà vệ sinh nên đã đi vào phòng tắm. Cô thấy ra máu nên đã hoảng sợ gọi Joby. Trong giây lát, cậu bé đã chạy nhanh đi gọi điện thoại cho bà ngoại nhưng không kịp nên cậu bé đã bất đắc dĩ trở thành “bà đỡ” cho mẹ mình.

Không chỉ thể hiện khả năng đỡ em bé chào đời, cậu bé Joby còn rất giỏi giang khi cứu sống em Harley khi em bị khó thở. “Khi đó, tôi đang ngồi trên sàn nhà tắm, một tay bíu chặt vào bồn tắm, và không thể làm gì với một tay còn lại. Joby đã gỡ dây rốn cho em", bà mẹ cho biết.

Qúa tự hào về con trai mình, bà mẹ nói: "Thật kinh ngạc khi một cậu bé mới 5 tuổi đã biết giúp mẹ đỡ đẻ và cứu em. Tôi đã luôn hướng dẫn con cách xử trí khi có đám cháy hay trong các trường hợp khẩn cấp và cháu đã nhớ mọi thứ. Tôi nghĩ, trong tương lai, Joby có thể trở thành một bác sĩ sản nhưng khi tôi hỏi thì cháu nói muốn trở thành cảnh sát".

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận