Home Chuyện Lạ Có Thật 9 tuổi thành tỷ phú nhờ bán tranh

9 tuổi thành tỷ phú nhờ bán tranh

Kieron Williamson, đến từ Norfolk (Anh) là một họa sĩ nhỏ tuổi có tài năng vẽ tranh, với những bức họa thiên nhiên tuyệt đẹp đã giúp cậu trở thành một tỷ phú ở tuổi lên 9. Những người quan tâm từ khắp nơi trên thế giới đã gọi điện và liên hệ qua mạng internet để mua tranh của cậu.

Kieron đã vẽ những bức tranh đắt giá trên trong chuyến đi nghỉ cùng với gia đình tới Devon và Cornwall năm 2008. Trước đó cậu bé chỉ pha màu và vẽ cho vui, nhưng sau đó những bức tranh của Kieron lại là những món hàng đắt giá.

Cũng sau thời gian đó, Kieron trở thành một họa sĩ làm khuấy động làng hội họa thế giới với những tác phẩm tranh được bán với giá cao ngất ngưởng khoảng 10.000 Bảng một bức (hơn 325 triệu đồng Việt Nam)

Những bức tranh được bán gần đây gồm có 2 bức họa về phong cảnh thiên nhiên với giá 34.000 Bảng (hơn 1 tỷ VND). Trong khi một số bức họa nhỏ, đơn giản hơn chỉ mất khoảng ít phút phác họa cũng được bán với giá từ 6.000 đến 7.000 Bảng (195 triệu đến 227 triệu VND).

1

Trước khi trở nên nổi tiếng, cậu bé Kieron đã sống với gia đình trong một căn hộ thuê gần một trạm xăng ở Holt. Nhưng với mức thu nhập trên 1 triệu Bảng nhờ bán tranh, giờ đây gia đình cậu đã có thể chuyến đến một căn hộ khang trang (giá 150.000 Bảng) trong một ngôi làng đẹp như tranh ở Ludham, Norfolk Broads.

Tuy nhiên, cậu học sinh tài năng sẽ không được tự do sử dụng khối tài sản lớn đó cho đến khi Kieron đủ 18 tuổi, bởi vì bố mẹ của Kieron là Michelle (39 tuổi) và Keith (45 tuổi) làm vậy cũng vì quyền lợi và tương lai của  Kieron sau này.

Chị Williamson, mẹ của Kieron nói: “Những bức tranh của thằng bé vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện hơn – nó cũng chỉ là một người bình thường thôi. Thằng bé không vẽ tranh thường xuyên vì nó rất bận rộn với số bài tập về nhà, ngoài ra Kieron còn nằm trong đội bóng của trường. Nó luôn đảm bảo phân phối thời gian hợp lý cho tất cả mọi thứ. Thằng bé thích xem phim và chơi, tuy nhiên nó vẫn rất thích vẽ tranh, mỗi tuần như vậy Kieron thường vẽ 2 đến 3 bức tranh”.

Xem một số bức họa của Kieron Williamson:

2

3

4

5

6

7

8

9

 Lê Kiên
Theo Dân trí
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận