Home Chuyện Lạ Có Thật Ăn chất béo là chết

Ăn chất béo là chết

Chỉ cần ăn bất cứ loại đồ ăn nào có chứa chất protein thì mạng sống của cô bé này sẽ bị đe dọa.

Một bé gái 7 tuổi được xác định mắc căn bệnh kì quái. Cô bé sẽ bị tổn thương não nếu ăn bất cứ loại đồ ăn nào ngoại trừ các loại rau và quả.
Borsi Batki mắc một căn bệnh liên quan đến trao đổi chất cực hiếm. Vì thế thực đơn ăn uống hàng ngày của em chỉ bao gồm mì ống và nước sốt cà chua. Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cô bé phải uống một thứ nước thay thế chất protein 6 lần 1 ngày.
Cơ thể của Borsi không thể xử lí các axit amin thường thấy trong các loại thực phẩm giàu protein. Nếu không được phát hiện triệu chứng này có thể dẫn đến tổn thương não, chậm phát triển hệ thần kinh và có thể dẫn đến động kinh. Căn bệnh của cô bé được phát hiện từ khi 6 ngày tuổi tại Hungary thông qua kết quả kiểm tra máu bất thường.
Ăn chất béo là chết, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi,ton thuong nao, than kinh, dong kinh,Borsi Batki
Thực đơn của cô bé chỉ có thế này
Tỉ lệ trẻ em sinh ra mắc căn bệnh này là 1/15.000 và nguyên nhân được xác định là do đột biến gen.
Borsi và gia đình đã di cư sang Coventry nơi cha cô bé được giao công việc mới.
Cô Maria, mẹ của 3 đứa con cho hay: ‘Tất cả các bữa tiệc con bé thật khổ tâm khi nhìn những đứa trẻ khác ăn các loại bánh ngọt ngon lành. Đôi khi con bé đã khóc. Con bé hiểu mọi chuyện nhưng nó thật khó khăn. Có rất nhiều loại đồ ăn mà nó không thể ăn ở khắp mọi nơi’.
‘Các loại thực phẩm con bé sử dụng đều vô cùng khác vì chúng không chứa tinh bột hay trứng. Các chị em của nó cảm thấy sợ hãi với thực đơn ăn uống đó. Nếu con bé được ăn một chút bánh ngọt nó sẽ rất thích. Nhưng con bé có thể mang các độc tố vào trong cơ thể và gây ngộ độc não’.
Buonchuyen.info – Theo 24h
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận