Home Chuyện Lạ Có Thật Anh em sinh đôi… cách nhau 5 tuổi

Anh em sinh đôi… cách nhau 5 tuổi

Dù hơn em gái tới 5 tuổi nhưng Reuben Blake và Floren vẫn là một cặp sinh đôi.
Hai anh em được sinh ra từ cùng một đợt phôi trong quá trình điều trị IVF (thụ tinh nhân tạo) của bố mẹ. Nhưng nếu như Reuben được thụ tinh thành công vào năm 2006 thì phôi thai của Floren lại được giữ đông lạnh cho tới tận năm ngoái.

Dù chênh nhau tới 5 tuổi nhưng Reuben và Floren là anh em sinh đôi
Giờ đây, bố mẹ của hai bé không thể kìm hãm sự phấn khích khi tiết lộ với mọi người về sự chênh lệch tuổi tác khó tin giữa hai đứa con sinh đôi của họ.
 
“Mỗi khi có người thích thú ngắm Floren là tôi lại không thể cưỡng nổi sự cám dỗ của việc nói: “À tiện thể, chúng nó là anh em sinh đôi đấy”, ông bố chia sẻ trên DailyMail.
“Và phản ứng của tất cả mọi người đều giống nhau: kinh ngạc và sửng sốt”.
Bà Blake, 38 tuổi, một nhân viên từ thiện, thì thừa nhận toàn bộ câu chuyện nghe rất “phi thực” và mọi người luôn phải dành vài phút để ngẫm nghĩ thì mới thông suốt được.
 
Đông lạnh phôi thai
Anh em sinh đôi... cách nhau 5 tuổi, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,anh em sinh doi,tin tuc
Bà Blake cho biết Floren là phiên bản thu nhỏ của Reuben
Bà Blake và người chồng 45 tuổi của mình bắt đầu điều trị IVF từ năm 2005. Trong suốt quá trình đó, đã có tổng cộng 5 phôi thai được thụ tinh và hai phôi thai được cấy vào tử cung của bà Blake. Một trong số đó đã dẫn đến sự chào đời của cậu bé Reuben vào ngày 9/12/2006.
 
Ba phôi thai còn lại được đông lạnh cho tới khi cặp vợ chồng này quyết định có thêm con vào tháng Ba năm ngoái. Chỉ có duy nhất một phôi vượt qua được quá trình rã đông và 39 tuần sau, cô bé Floren chào đời.
Reuben tỏ ra rất yêu quý cô em nhỏ của mình. Cậu cũng biết cả chuyện cô bé từng ở trong tủ đá, bà Blake cho hay. “Trông chúng rất giống nhau. Hồi mới sinh, trông Reuben cũng hệt như Floren bây giờ”.
 
Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho gia đình bà Blake cho biết, quyết định đông lạnh các phôi đã thụ thai là cách “an toàn để có hơn một con” cho các cặp vợ chồng làm IVF. Tuy nhiên, không phải phôi nào cũng chịu đựng được quy trình rã đông nên nhiều người đã không thành công.
 
Theo Y Lam (Vietnamnet)

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận