Home Chuyện Lạ Có Thật Bà mẹ sinh sáu

Bà mẹ sinh sáu

Một phụ nữ ở Oxfordshire, Anh trải qua ca sinh sáu hiếm hoi vào ngày 14/5. Các bé chỉ nặng từ 0,6 đến 0,9 kg.


 

Ảnh minh họa trên Topnews.4 bé gái và 2 bé trai chào đời tại Bệnh viện John Radcliffe ở Oxford, sớm hơn 14 tuần so với dự kiến. Các bé đang được theo dõi chặt chẽ vì tình trạng còn nguy kịch. Trong khi đó, mẹ của các bé, chị Vicky Lamb, 31 tuổi, hồi phục rất tốt. Chị trải qua ca sinh nở đặc biệt này bằng phương pháp mổ đẻ.
Theo Sky, trường hợp sinh sáu rất hiếm khi xảy ra, với tỷ lệ là 1/4,5 triệu bà bầu. Các y bác sĩ tại bệnh viện nói rằng, họ cảm thấy rất vinh dự khi được tham dự vào ca sinh đặc biệt này.
Bác sĩ Kenny McCormick chia sẻ: "Những ngày và tuần tiếp theo sẽ rất khó khăn. Các bé bị đẻ non cần rất nhiều sự chăm sóc đặc biệt. Các bé được kiểm tra thường xuyên và theo dõi suốt ngày đêm".
Max Clifford, luật sư đại diện cho gia đình người mẹ này cho biết, Lamb đã mang bầu sau khi uống thuốc sinh sản tương tự như lần đẻ đứa con đầu lòng, bé Gracie, giờ 5 tuổi.
 


 

6 cô bé nhà Janet Walton trong lễ sinh nhật lần thứ 10. Ảnh: Sky News.Trước đây, ở Anh cũng có trường hợp sinh sáu vào năm 1983. Cả 6 bé đều là con gái, chào đời tại bệnh viện ở Liverpool. Bà mẹ Janet Walton đã không có con trong suốt 5 năm và sau lần điều trị mang bầu thứ 13, cô đã có kết quả kỳ diệu.
Năm ngoái, một phụ nữ khác là Nuala Conway ở Belfast cũng đẻ sáu nhưng một bé đã qua đời sau 2 tháng tuổi.
Kỷ lục ca sinh nhiều con nhất là Nadya Suleman, người phụ nữ độc thân ở Mỹ sinh tám con nhờ thụ tinh nhân tạo, vào đầu năm 2009. Các bé đều rất bụ bẫm, đang được chăm nom tại nhà riêng của Nadya ở Los Angeles.

Hoài Vũ
Buonchuyen.info – Theo maivooo
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận