Home Chuyện Lạ Có Thật Bắt con sán dài 13 cm trong mắt bệnh nhân

Bắt con sán dài 13 cm trong mắt bệnh nhân

Bác sỹ nhãn khoa Seetharaman cho biết ông thực sự bị sốc khi nhìn thấy loài ký sinh khủng khiếp đó và đã phải tiến hành phẫu thuật tức thời trước khi con sán gây ra những tổn thương nghiêm trọng: "Nó ngoe nguẩy ngay dưới màng kết của mắt. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp 30 năm của mình, tôi gặp một ca như vậy".

Bệnh nhân lớn tuổi này cho biết hơn 2 tuần lễ, ông bị đau và ngứa mắt trước khi quyết định đi khám ngày 27/6. Biết được tình trạng của mình, ông rất hoảng loạn.

Bắt con sán dài 13 cm trong mắt bệnh nhân | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,sán
Ảnh minh họa (Internet)

Nhưng chỉ cần một cuộc phẫu thuật dài 15 phút, bác sĩ Seetharaman đã lôi được "thủ phạm" ra ngoài.

Con sán còn sống thêm được nửa tiếng sau ca phẫu thuật trước khi được gửi tới các nhà vi trùng học của bệnh viện xem xét là loại nào.

Bác sĩ Seetharaman cho biết trước đây từng nghe nói về những trường hợp xuất hiện sán trong mắt nhưng chỉ dài khoảng 2-3 cm: "Đây chắc chắn là một kỷ lục!"

Theo bác sĩ này, nguyên nhân có thể là sán xâm nhập vào bệnh nhân từ một vết thương ở chân hoặc do bệnh nhân ăn đồ sống, chưa nấu chín kỹ.

Sau đó, sán đi theo đường máu lên tới mắt. Nếu bệnh nhân không nhanh chóng được phẫu thuật, sán có thể tiến vào võng mạc và gây tổn thương thị lực. Nó cũng có thể xâm nhập não và gây những vấn đề nghiêm trọng đối với hệ thần kinh.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận