Home Chuyện Lạ Có Thật Bắt được cá ngừ 454kg, hơn 600 triệu đồng

Bắt được cá ngừ 454kg, hơn 600 triệu đồng

Cá ngừ vây xanh là đặc sản của Đại Tây Dương, được người Nhật đặc biệt ưa chuộng vì nó là nguyên liệu chính để làm món sushi. Neil Cooke, người đồng hành trong chuyến đi câu may mắn của chàng ngư dân 30 tuổi Marc Towers ở Canso (Nova Scotia – Canada), kể lại: “Chúng tôi không nhận ra mức độ to lớn khủng khiếp của con cá cho tới khi nó cách mặt nước khoảng 4,5m.

Marc phải mất hai giờ đồng hồ mới kéo được con cá lên. Chúng tôi bắt đầu quan sát hình dạng con cá. Lúc ấy, thuyền trưởng có hô lên: “Chắc hẳn là một gã khổng lồ đây”. Và bỗng nhiên, con cá quẫy mình thật mạnh, trồi lên mặt nước. Tất cả mọi người đều thốt lên: Một con quái vật chính hiệu!”.

 Cận cảnh cá ngừ khổng lồ nặng hơn 454kg và hai ngư dân may mắn, Marc Towers (trái) and Neil Cooke.

Cận cảnh cá ngừ khổng lồ nặng hơn 454kg và hai ngư dân may mắn, Marc Towers (trái) and Neil Cooke.

Địa điểm đánh bắt thành công con cá ngừ vây xanh khổng lồ.

Địa điểm đánh bắt thành công con cá ngừ vây xanh khổng lồ.

Con cá ngừ lớn tới nỗi nhóm ngư dân người Anh không thể đưa nó lên boong được và buộc phải sử dụng một sợi dây dài quấn quanh thân cá rồi kéo nó về tới bến cảng cách đó hơn 6,4km. Tại đây, con cá được đưa lên cân nhờ một chiếc cần trục lớn. Và chỉ số cân nặng thật ấn tượng: hơn 454kg.

Cả nhóm ngư dân dự định bán con cá ngừ khổng lồ sang Nhật. Ước tính, họ sẽ thu về món hời với giá 20.000 bảng (gần 668 triệu đồng) nhờ khoảng 20.000 miếng sushi được làm từ thịt cá ngừ.

Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là một trong những loài cá nhanh nhất, lớn nhất thế giới. Thuộc loài máu nóng, cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương có thể sống tại các vùng nước lạnh ngoài khơi Newfoundland, Iceland cũng như khu vực nước nhiệt đới ở Vịnh Mexico và Địa Trung Hải.

Thịt cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương được xem là món đặc sản tuyệt hảo, được săn lùng nhiều nhất bởi những người nghiền sushi. Từ nhiều thế kỷ nay, nó đã xuất hiện trên bàn ăn của con người.

Hiện tại, dân Nhật tiêu thụ khoảng 80% lượng cá ngừ đánh bắt được ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tại một số nhà hàng sushi hạng sang ở Tokyo, mỗi miếng sushi cá ngừ vây xanh được bán với giá lên tới 16 bảng Anh (hơn 534.000 đồng).

Vào thập niên 70, nhu cầu và giá bán thịt cá ngừ vây xanh tăng chóng mặt khiến nhiều người tìm đủ mọi cách để đánh bắt chúng. Tuy nhiên, việc đánh bắt quá mức khiến số lượng loài này suy giảm nghiêm trọng.

Huyền Trang
Theo VTC
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận