Home Chuyện Lạ Có Thật Bất ngờ đào được thỏi vàng 5,5 kg

Bất ngờ đào được thỏi vàng 5,5 kg

Người đàn ông may mắn chưa được xác định này đã đăng tải một đoạn video hình ảnh thỏi vàng cốm hình chữ Y trên Youtube với tên tài khoản là TroyAurum. Ông cho biết ngày 16-1, ông đã sử dụng một máy dò kim loại cầm tay và bất ngờ “nghe thấy chiếc máy kêu như tiếng nắp capo của chiếc ô tô”.

Một thỏi vàng cốm hình chữ Y. Ảnh Cordell Kent

Một thỏi vàng cốm hình chữ Y. Ảnh Cordell Kent

“Chỗ đó là một vị trí rộng và phẳng ở thị trấn Ballarat, bang Victoria. Tôi cẩn thận đào xuống khoảng 60 cm thì tìm thấy thỏi vàng”, người đàn ông này cho biết thêm.

Giá trị của thỏi vàng hình chữ Y này được ước tính là khoảng 315.000 USD.

Các chuyên gia về vàng cho biết khu vực này cũng đã từng được khảo sát nhiều năm trước nhưng thỏi vàng đã không được phát hiện.

Ông Cordell Kent – chủ sở hữu một cửa hàng vàng ở Ballarat, cho biết: “Tôi không thể nhớ được thỏi vàng nặng hơn 100 ounce (khoảng 2,8 kg) được tìm thấy ở thị trấn này lần cuối cùng là vào năm nào. Đây quả là một mẫu khoáng sản quan trọng, thật không ngờ Ballarat vẫn còn vàng cốm”.

“Một kết quả như thế này sẽ mang lại hy vọng cho nhiều người. Tôi cũng đã mơ ước tìm được một cái gì đó và tôi đã tìm kiếm hơn 2 thập kỷ qua. Có lẽ một làn sóng tìm vàng sẽ lại nổi lên ở đây”, ông Kent nói.

Linh San
Theo NLĐ
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận