Home Chuyện Lạ Có Thật Bầu chó làm… lãnh đạo

Bầu chó làm… lãnh đạo

Shelby, một chú chó 3 tuổi rưỡi đã được bầu là lãnh đạo phong trào “Chiếm Denver” (Mỹ) chỉ 5 phút sau khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu.
Shelby, một chú chó 3 tuổi rưỡi đã được bầu là lãnh đạo phong trào “Chiếm Denver” (Mỹ) chỉ 5 phút sau khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu.
 
Trong suốt 1 tháng tuần hành cùng ông chủ của mình là nhà làm phim 27 tuổi Aaron “Al” Nesby, chú chó Shelby đã gây thiện cảm với các thành viên trong chiến dịch. Vì vậy, số đông đều bầu chọn cho chú.
 
Một người biểu tình đã hết lời khen ngợi Shelby: “Shelby là lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong lịch sử và đây cũng là công việc đầu tiên nó đảm nhận, nhưng nó rất thông minh. Rồi sẽ không có sơ suất gì đâu. Chúng tôi chỉ cần đảm bảo nó không bị bắt là ổn”.

"Lãnh đạo" mới đắc cử của phong trào "Chiếm Denver"
Nesby quyết định đưa Shelby ra ứng cử sau khi đạo diễn Hollywood Michael Moore ghé thăm chiến dịch. Thái độ của vị đạo diễn này, đặc biệt là việc ông không chịu tuân theo hướng dẫn của ban tổ chức phong trào khiến Nesby bất bình. “Moore đến cùng đám vệ sĩ, dùng loa để thu hút mọi người vây quanh như thể ông ấy là lãnh đạo của chúng tôi, dù chính ông ấy đã nói rằng đây là một phong trào không cần người lãnh đạo”.
 
 Còn những người đã bầu cho Shelby thì giải thích rằng lý do để họ làm như vậy là vì “Nó còn nhiều tính người hơn một tập đoàn kinh doanh và ít tham nhũng hơn hầu hết con người”. Ngoài ra, theo họ, Shelby còn có nhiều ưu điểm khác để trở thành một lãnh đạo lý tưởng: trẻ, độc lập về chính trị và mang nhiều dòng máu.
 
Theo Thu Phương (Bee.net.vn)

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận