Home Chuyện Lạ Có Thật Bé gái 4 tuổi đầu to bất thường

Bé gái 4 tuổi đầu to bất thường

Hai bên má của cô bé phình to và lưỡi không thể ngậm vào miệng.

Bé gái Katie Renfroe, 4 tuổi, đến từ Paxton, Florida, Mỹ sinh ra đã mắc một chứng rối loạn di truyền có tên megalencephaly (bệnh não lớn) khiến khuôn mặt có những điểm khác thường rất kỳ dị.
Mẹ của cô bé, cô Angie Renfroe cho biết, căn bệnh này còn khiến con gái cô bị co giật 50 lần/ngày. Cô nói: “Tất cả những gì chúng tôi làm là yêu thương Katie và chăm sóc cho con bé. Chúng tôi không bao giờ đối xử với nó như một người tàn tật”.
Được biết, Katie là đứa con thứ 6 trong 8 người con của cô Angie và chồng, anh Danial Renfroe. Khi cô mang thai tháng thứ ba, bác sĩ đã cho biết sự bất thường của thai nhi và chẩn đoán bé đã mắc hội chứng megalencephaly.

Bé Katie mắc hội chứng megalencephaly (bệnh não lớn) khiến khuôn mặt có những đặc điểm rất kỳ dị.
Tuy nhiên, với một gia đình sống ở vùng nông thôn, cô Angie và chồng đã không lường trước được những hậu quả mà hội chứng này gây ra. Phải mất một thời gian, bác sĩ mới giải thích được căn bệnh và yêu cầu cô Angie đưa ra quyết định. Cô Angie chia sẻ: “Lúc đó, tôi đã cố gắng nghĩ cách đối mặt với điều khó khăn này. Cuối cùng, tôi đã có một lựa chọn. Tôi phải sinh con tôi, đó là nơi con bé thuộc về. Tôi sẽ chăm sóc nó dù bất cứ điều gì xảy ra”.
Ngày 28 tháng 1 năm 2008, cô Angie đã sinh bé Katie bằng phương pháp mổ đẻ. Chồng của Angie, anh Danial kể lại: “Lần đầu tiên nhìn thấy con gái, tôi thấy con vẫn rất xinh đẹp, hai bên má có hai vết nhỏ. Dần dần, đôi tai của Katie bị biến dạng, má phình to ra và lưỡi không thể ngậm trong miệng”.
Bé gái 4 tuổi đầu to bất thường, Phi thường - kỳ quặc, benh la,be gai 4 tuoi dau to bat thuong,be gai,dau to,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Bé gái 4 tuổi đầu to bất thường, Phi thường - kỳ quặc, benh la,be gai 4 tuoi dau to bat thuong,be gai,dau to,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Sắp tới, bé sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện Memorial (Florida, Mỹ).
Thứ ba tuần trước, gia đình cô Angie đã tới Hollywood, Florida, nơi 1 bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Memorial sẽ thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên trong quá trình chữa trị cho cô bé Katie. Họ sẽ giảm bớt má, phẫu thuật tai và rút ngắn lưỡi của bé lại. Nhóm bác sĩ hi vọng, khi được giảm bớt trọng lượng, bé Katie sẽ đứng được vững hơn.
Cô Angie nói thêm: “Tôi có một niềm tin vững chắc. Tôi không bao giờ hối hận về việc đã sinh ra Katie. Nếu Chúa trời ban cho bạn một điều gì đó, nhất định không được từ bỏ”.
Theo Habi (k14)
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận