Home Chuyện Lạ Có Thật Bé gái mang “bụng bầu” 15 năm

Bé gái mang “bụng bầu” 15 năm

Bé gái Lý Tiểu Tĩnh đã phải mang cái bụng to như bà bầu trong suốt 15 năm.

Lý Tiểu Tĩnh sinh năm 1991, sống tại trấn Thành Quan, huyện Y Xuyên, thành phố Lạc Dương, Trung Quốc. Khi được 6 tuổi, mặt cô bắt đầu bị phù, đi khám nhưng bệnh viện địa phương không tìm ra nguyên nhân. Cơn ác mộng của Tiểu Tĩnh bắt đầu từ đây. 
 
Căn bệnh của Tiểu Tĩnh khiến bụng cô từ 5 năm trước đã to gấp đôi người bình thường. Hàng ngày Tiểu Tĩnh không đi lại được, phải ngồi cả ngày. Những lúc bệnh nặng, cô còn phải ngồi để ngủ.

Căn bệnh của Tiểu Tĩnh khiến bụng cô từ 5 năm trước đã to gấp đôi người bình thường
Bà Khang Linh Hạ, mẹ Tiểu Tĩnh kể: “Từ hồi đó, bụng Tiểu Tĩnh dần dần to lên, giống như một cái chiêng”. Gia đình đưa cô đi khắp nơi tìm thầy thuốc. Đến năm lên 9, một bệnh viện ở Bắc Kinh mới tìm ra chính xác căn bệnh là viêm màng tim. Do nguy hiểm nên gia đình không đồng ý phẫu thuật. 
 
Càng lớn lên, bụng Tiểu Tĩnh càng to. Khi đi học, cô luôn trở thành đề tài trêu chọc của bạn bè. Điều này khiến cô sợ đi học và sợ gặp người khác. Sau khi học xong lớp 5, cô nghỉ học. Mẹ cô nói: “Khi đó, tôi không biết con gái không đi học thì tương lai phải làm thế nào, nhưng tôi không muốn nó bị bắt nạt, hơn nữa nó cũng không khỏe”. 
 
Sau khi bỏ học, Tiểu Tĩnh hầu như không ra khỏi nhà, hàng ngày chỉ xem tivi, thêu tranh chữ thập. Mấy năm đầu, cô còn giúp được mẹ làm những công việc nhẹ nhàng. Nhưng sau 2, 3 năm, bụng cô đã to lên rất nhiều, khiến việc đi lại trở nên khó khăn. Hơn nữa cơ thể cô không có sức, lại chán ăn nên hàng ngày Tiểu Tĩnh chỉ có thể ngồi trong nhà. 
 
“Thấy con khó chịu quá, tôi thấy cần phải đưa đi chữa trị, để xem có phẫu thuật được không”. Hai tháng trước, được người tốt giúp đỡ liên hệ, Khang Linh Hạ đưa Tiểu Tĩnh đến khoa tim bệnh viện Lạc Dương (thuộc đại học Trịnh Châu). Khi nhập viện, Tiểu Tĩnh chỉ cao 128cm, nhưng nặng 61kg. Vì chán ăn trong thời gian dài, tay, chân cô gái đều rất nhỏ, chỉ có cái bụng là to. 
 
Mẹ Tiểu Tĩnh nói, vì bụng quá to, nên bà không mua được quần áo phù hợp cho con mà phải mua quần áo ngủ cỡ to. Sau khi phẫu thuật, thể trọng Tiểu Tĩnh dần giảm xuống 21kg, cơ thể dần hồi phục. Bác sĩ chữa trị cho Tiểu Tĩnh, trưởng khoa tim Trần Hưng Bành cho biết viêm màng tim không hiếm gặp nhưng ông chưa thấy bệnh nhân nào để bệnh phát triển đến 15 năm khiến bụng to đến vậy. Ông nói: “Phẫu thuật rất nguy hiểm, sau một tháng chuẩn bị chúng tôi mới tiến hành phẫu thuật”. 
 
Ngoài làm phẫu thuật tim, các bác sĩ còn tháo nước từ trong bụng bệnh nhân, trọng lượng cơ thể giảm 21kg còn 40kg. Tiểu Tĩnh nói: “Cơ thể tôi bây giờ rất dễ chịu, có sức lực và tôi muốn ăn cơm”. Giờ đây cô gái rất thích thú với cảm giác được đan hai tay trước bụng. 
 
Dù đã 22 tuổi, nhưng Tiểu Tĩnh không cao, cơ thể giống như đứa trẻ mới 10 tuổi. Bác sĩ Bành cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm đến người bệnh, về mặt lý luận, sau khi chữa trị khỏi bệnh tim, nước trong bụng đã được tiêu, theo lẽ thường Tiểu Tĩnh sẽ tiếp tục phát triển chiều cao”. Tuy nhiên bác sĩ Bành cũng nói trước đây chưa có ca bệnh nào như vậy nên cần chờ thời gian trả lời.
Theo TTVN
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận