Home Chuyện Lạ Có Thật Bé sơ sinh 0,4 kg sống sót kỳ diệu

Bé sơ sinh 0,4 kg sống sót kỳ diệu

Các bác sĩ tại bệnh viện nhi Fulda ở Đức cho rằng, bé Frieda sống sót là một điều kỳ diệu hiếm thấy.

Sau 5 tháng được chăm sóc tại bệnh viện, bé đã tăng lên 3,4 kg. Ảnh: The Sun.

Cô bé Frieda sinh non ở tuần thứ 21 của thai kỳ, bé chào đời vào ngày 7/11/2010, tại Đức, chỉ nặng 0,4 kg và dài 27 cm. Với chỉ số cân nặng như vậy, bé trở thành trẻ sơ sinh nhỏ nhất châu Âu còn sống sót. Sau hơn 5 tháng nằm điều trị tại bệnh viện, cuối tuần trước Frieda đã được các bác sĩ cho về nhà để đón lễ Phục sinh cùng gia đình. Hiện tại, cô bé đã nặng 3,4 kg và dài khoảng 50 cm.
Bố mẹ Frieda là cô Yvonne Mangold, 33 tuổi, và anh John, 38 tuổi, rất vui mừng khi con gái họ đang khỏe dần lên. Cô bé Frieda là hy vọng duy nhất của gia đình họ vì người anh song sinh với Frieda là Kilian đã không qua khỏi hồi tháng 12/2010. Bố mẹ em cho biết, cô bé vẫn phải ăn uống bằng ống truyền và phải có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Bé sơ sinh 0,4 kg sống sót kỳ diệu

Bé Frieda là hy vọng duy nhất của cả gia đình em. Ảnh: Allvoice.

Theo The Sun, các bác sĩ ở bệnh viện nhi Fulda ở Đức là những người có kinh nghiệm lâu năm về chăm sóc trẻ em sinh non. Với trường hợp sinh ở tuần thứ 21 của thai kỳ như bé Frieda, các bác sĩ vẫn cố gắng duy trì sự sống cho em. Nhiều trẻ sơ sinh chào đời dưới 22 tuần tuổi thường khó sống sót vì các bộ phận trong cơ thể bé chưa phát triển đủ để duy trì sự sống.
Bảo Nguyên
Buonchuyen.info – Theo ngoisao

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận