Home Chuyện Lạ Có Thật Bé sơ sinh tí hon nặng 580gr

Bé sơ sinh tí hon nặng 580gr

Theo Tân Hoa Xã, vào ngày 13/8/2012, một bà mẹ 50 tuổi ở huyện Xương Lê tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã sinh hạ một bé gái tí hon sau 27 tuần mang thai (gần 7 tháng). Được biết, các bác sĩ đã phải hết sức nỗ lực mới cứu sống được tính mạng của cô bé này.

Bé sơ sinh tí hon nặng 580gr | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,bé sơ sinh tí hon
Bé Tiểu Hoa chỉ nặng 580gr

Tiểu Hoa (tên thân mật của bé gái) chỉ nặng 580gr, dài 28cm, đầu lớn bằng quả trứng ngỗng, cánh tay bằng ngón út của người trưởng thành. Thậm chí, trên da bé vẫn còn giữ một lớp màng trong suốt, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh. Cha mẹ Tiểu Hoa chia sẻ việc sinh nở và nuôi dưỡng con cái đối với họ hết sức khó khăn. Tiểu Hoa là con thứ 5 trong gia đình, các anh chị của bé đều đã mất sớm hoặc bị thai lưu ngay từ trong bụng mẹ.

Để cứu tính mạng của Tiểu Hoa, bệnh viện địa phương đã thành lập riêng đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa và y tá có kinh nghiệm, tận tình cứu chữa và chăm sóc cho bé. Các bác sĩ cho biết, 20 ngày sau khi sinh, các đường động mạch của Tiểu Hoa vẫn chưa khép lại, nếu không tiến hành phẫu thuật sớm sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bé sơ sinh tí hon nặng 580gr | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,bé sơ sinh tí hon

Chi phí phẫu thuật đắt đỏ là một trở ngại lớn đối với gia đình của Tiểu Hoa. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, bệnh viện đã miễn giảm một phần chi phí. Ngoài ra, các nhân viên trong bệnh viện cũng quyên góp được số tiền 16.400 nhân dân tệ (khoảng 57 triệu đồng) dành cho việc điều trị của bé.

Hiện tại, sức khỏe của Tiểu Hoa đã tiến triển tốt. Bé đã nặng 1,5kg và có thể bú sữa bình thường. Tuy nhiên, Tiểu Hoa vẫn phải tiếp tục nằm tại phòng điều trị đặc biệt trong một khoảng thời gian dài nữa.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận