Home Chuyện Lạ Có Thật Bệnh nhân chết vì đợi 8 tiếng không được truyền nước

Bệnh nhân chết vì đợi 8 tiếng không được truyền nước

Một bênh nhân đã tử vong sau khi đợi hơn 8 tiếng đồng hồ để được truyền nước.

Bệnh nhân tử vong vì không được truyền nước kịp thời. (Ảnh minh họa).
Bệnh nhân tử vong vì không được truyền nước kịp thời. (Ảnh minh họa).

Cảnh sát Nicholas Rheinberg cho biết bệnh nhân là ông Geoff Thompson, 39 tuổi chết một cách tự nhiên vì sự bỏ bê của bệnh viện.

Khi đó ông Thompson đang điều trị chứng nghiện rượu và được bác sĩ của mình giới thiệu đến bệnh viên này sau khi nôn mửa suốt 3 ngày không dứt.

Bác sĩ của ông lo ngại ông bị chảy máu nội bộ và mất nước. Thế nhưng khi vào viện, ông Thompson lại bị các bác sĩ đánh dấu là “không được ăn uống” trong khi ông ta đang ở trong tình trạng cơ thể bị mất nước nghiêm trọng. Đồng thời các y bác sĩ ở bệnh viện Warrington ở quận Cheshire, tiểu bang New Hampshire, Mỹ cho rằng ông cần phải phẫu thuật.

Cuộc điều tra của cảnh sát về vụ việc này đã đưa ra bằng chứng cho biết ông Thompson có thể được cứu sống nếu được truyền nước kịp thời.

Bệnh nhân 39 tuổi đã tử vong trong khi ngồi chờ đợi hơn 8 tiếng đồng hồ trong bệnh viện vào ngày 8/1/2010.

Bệnh viện Warrington, nơi xảy ra cái chết oan uổng của ông Geoff Thompson

Viên cảnh sát Rheinberg, bang Cheshire cho biết: “Phương pháp điều trị được cho là đơn giản và có thể được thực hiện dễ dàng”.

Trường hợp của bệnh nhân này khi được chuyển đến Bệnh viện Warrington khi đó cần phải được cấp cứu khẩn trương, kịp thời. “Bất cứ bác sĩ nào cũng có thể truyền nước cho bệnh nhân và có lẽ ông Thompson sẽ được cứu sống nếu ai đó làm việc này”. Sự thất bại của bác sĩ khi đánh giá tình trạng của bệnh nhân đã dẫn đến cái chết oan uổng của người này. Đó là một sự thiếu hụt đặc biệt nghiêm trọng về phương pháp chăm sóc bệnh nhân. Gia đình nạn nhân sẽ không thể quên họ đã từng đặt niềm tin của mình vào các bác sĩ nơi đây và sự tin tưởng này đã không được tôn trọng”, cảnh sát Rheinberg cho biết thêm.

Được biết vào thời điểm đó, y tá Alison Regan đã tiếp cận bác sĩ Edwin Ame 2 lần để hỏi về tình trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên bác sĩ Ame đã khước từ và nói rằng bệnh nhân vẫn cần phải ngồi đó chờ đợi.

Các điều tra viên cũng loại trừ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Thompson là do tim ngừng đập vì bị nôn mửa, mất nước và nghiện rượu.

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Ba cái chết oan uổng và sự thật về ngôi nhà “ma”Bệnh viện FV khiến bố diễn viên Mai Thu Huyền chết?Đau xé lòng số phận những trẻ sơ sinh không được làm người

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận