Home Chuyện Lạ Có Thật Bí ẩn bộ lạc bị biến mất

Bí ẩn bộ lạc bị biến mất

Sự biến mất bí ẩn của cả một bộ lạc khiến không ai dám đến vùng đất này nữa bởi nó bao trùm một không khí u ám đầy bí hiểm ghê người.

Cách đây chỉ vài chục năm (vào những năm chiến tranh thế giới thứ nhất), cách đồn kỵ binh Canada ở Tikiujar khoảng 950km có một bộ lạc tên gọi là Eskimos. Đây là một bộ lạc ít người nhưng sống rất đoàn kết và hiếu khách.
Jo Laxiner là một người lính của kỵ binh Canada thường xuyên đến bộ lạc này và mỗi lần ông đến là một lần được người dân đón tiếp rất chu đáo.
Sự mất tích bí hiểm của cả một bộbr /
lạc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, bộ lạc, chuyện lạ, mất tích, bí hiểm,br /
đáng sợ
Bộ lạc Eskimos từng tồn tại…
Cũng như mọi lần, vào tháng 12/1931, Jo Laxiner lại đến bộ lạc này với tư cách là một vị khách đến thăm vùng đất có nhiều kỷ niệm của mình. Tuy nhiên, Jo Laxiner đã sững lại trước vẻ tiêu điều hoang sơ của bộ lạc Eskimos.
Jo Laxiner không thể tin nổi khi thấy cả bộ lạc đều im phăng phắc, thậm chí sự im lặng còn khiến người ta “sởn da gà”. Jo Laxiner nghĩ lại những lần trước đến đây, khi ông mới xuất hiện là tiếng chó sủa vang vùng, những đứa trẻ từ khắp các ngôi nhà ùa ra… Nhưng, lần này, cả bộ lạc không một bóng người, cũng không hề có một xác người chết nào. Tất cả đều lặng phắc như một vùng đất chết.
Sự mất tích bí hiểm của cả một bộ lạc, Phi thường - kỳ quặc, bíbr /
ẩn, bộ lạc, chuyện lạ, mất tích, bí hiểm, đáng sợ
… nhưng hiện đã biến mất đầy bí hiểm
Jo Lxiner kể lại, ông đã tiến đến ngôi nhà mà ông hay đến nhất và gọi cửa nhưng chỉ có tiếng ông mà không hề có tiếng đáp trả. Trong phút chốc ông cảm thấy có điều gì đó kỳ dị đã xảy ra với bộ lạc này.
Là một người bình thường nên bất giác Jo Laxiner cảm thấy sợ hãi với quang cảnh khó hiểu đang bao trùm lấy ông. Giữ bình tĩnh, ông đã đi hẳn vào ngôi nhà và phát hiện không một bóng người nhưng lại có nồi cơm chưa kịp nấu đã bị đông cứng. Trong phòng, rất nhiều quần áo trẻ em vứt la liệt. Nhìn ra ngoài, ông thấy trên bờ sông có những chiếc thuyền bỏ trống.
Sự mất tích bí hiểm của cả một bộbr /
lạc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, bộ lạc, chuyện lạ, mất tích, bí hiểm,br /
đáng sợ
Những chiếc thuyền đánh cá đã bị bỏ trống
Jo Laxiner sợ hãi hơn nữa khi ông phát hiện ra những khẩu súng săn của người dân bộ lạc Eskimos vẫn còn ở nhà bởi theo ông biết thì người Eskimos hiếm khi không mang theo súng bên mình, nhưng giờ đây, họ đều bỏ hết lại súng.
Còn những chú chó được người Eskimos coi như người bạn thân trong nhà, như của quý, như người bạn không thể rời bước… thì nay lại bị buộc vào gốc cây và tất cả đều đã chết đói.
Sự mất tích bí hiểm của cả một bộbr /
lạc, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, bộ lạc, chuyện lạ, mất tích, bí hiểm,br /
đáng sợ
Những con chó được người Eskimos coi như người bạn thân không thể rời
Jo Laxiner hoảng sợ trở về và thông báo lại với những đồng đội của mình. Tất cả sỹ quan, chiến sỹ đồn kỵ binh đổ đi tìm kiếm người dân của bộ lạc Eskimos nhưng họ đều phải thất vọng bởi không có một dấu vết nào để lại định hướng. Tất cả trở thành một điều vô cùng bí hiểm.
Sự mất tích bí hiểm của cả một bộ lạc, Phibr /
thường - kỳ quặc, bí ẩn, bộ lạc, chuyện lạ, mất tích, bí hiểm, đáng sợ
Nhiều người cho rằng bộ lạc đã ra đi vì vùng đất nơi họ sống quá lạnh nhưng giả thiết đó không được chấp nhận
Sau này, nhiều nhà khoa học cũng vào cuộc tìm kiếm và nghiên cứu nhưng họ vẫn không tìm ra câu trả lời. Rất nhiều người cho rằng, người dân bộ lạc Eskimos đã bỏ nhà cửa ra đi vì vùng đất này quá lạnh. Tuy nhiên, lời giải thích không được chấp nhận vởi người Eskimos đã sống như thế từ rất lâu. Hơn nữa, sau hàng mấy chục năm, người ta đã chờ nhưng không hề thấy một người Eskimos nào trở lại.
Tất cả đều chỉ có thể công nhận rằng, đây là một sự mất tích bí hiểm không có lời giải mà thôi. Chính vì thế, vùng đất này cũng không ai dám đến nữa bởi nó bao trùm một không khí u ám đầy bí hiểm khiến người ta sợ.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận