Home Chuyện Lạ Có Thật Bí ẩn quái vật tiền sử đáng sợ nhất

Bí ẩn quái vật tiền sử đáng sợ nhất

Bí ẩn quái vật tiền sử đáng sợ nhất | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,quái vật tiền sử
Kẻ hủy diệt X không đáng sợ như phỏng đoán ban đầu?

Loài bò sát sống dưới nước này sở hữu hộp sọ cực lớn và chiều dài thân lên tới 15,24m. Cú đớp mồi của chúng mạnh gấp 4 lần so với khủng long bạo chúa T-rex. Predator X đã trở thành đề tài của hàng loạt bộ phim tài liệu, thậm chí của cả Hollywood.

Tuy nhiên, phải mãi tới gần đây Predator X mới chính thức có được “miêu tả và tên gọi khoa học”. Và có vẻ như đặc điểm của nó đã bị thổi phồng quá mức.

DailyMail đưa tin nhóm nghiên cứu của Đại học Oslo đã tìm thấy hai hóa thạch của loài pliosaurs với những đặc điểm như hàm lớn, cổ ngắn trên đảo Svalbard. Họ đã tiến hành cắt nhỏ hộp sọ hóa thạch tìm được và sấy khô một số mảnh trong phòng thí nghiệm.

Trước đây, các nỗ lực tính toán kích cỡ của Predator X rất phức tạp do các hóa thạch tìm thấy không nguyên vẹn. Các nhà khảo cổ chỉ có thể ước tính kích cỡ của loài dựa trên tương quan với các loài bò sát sống dưới nước khác. Chiều dài 4,5m được đưa ra năm 2009 khiến cho Predator X nghiễm nhiên trở thành loài pliosaurs lớn nhất từng được phát hiện.

Tuy nhiên, Đại học Oslo ước tính hộp sọ hoàn chỉnh của con pliosaurs mà họ tìm thấy chỉ khoảng 1,6-2,4m. Chúng thuộc loại lớn, nhưng cũng chỉ tương đương với một số loài pliosaur khác.

Dựa trên những mảnh còn lại của cột sống hóa thạch, nhóm nghiên cứu ước đoán chiều dài thân Predator X chỉ khoảng 10-12,8m, ngang ngửa với những loài động vật tiền sử lớn nhất từng biết.

Họ đi đến kết luận rằng kích cỡ của Predator X đã bị thổi phồng và trên thực tế, chúng chỉ là một trong những loài pliosaurs lớn nhất từng được phát hiện mà thôi.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận