Home Chuyện Lạ Có Thật Bò trên sa mạc 4 ngày với chiếc chân gãy

Bò trên sa mạc 4 ngày với chiếc chân gãy

Theo AP, Amos Wayne Richards (64 tuổi) ở Concord, Bắc Carolina, đang dần bình phục sau khi trải qua tình huống thập tử nhất sinh như trong phim. Sau khi xem bộ phim được đề cử giải Oscar, 127 Hours (127 Giờ), người đàn ông này đã một mình đi bộ tới hẻm núi Little Blue John và bị ngã từ độ cao 3m ngày 8/9. Nhân viên kiểm lâm của Công viên Quốc gia Canyonlands, bang Utah tìm thấy Richards 4 ngày sau đó. Cùng với vết thương ở chân, ông còn bị trật khớp vai nhưng vẫn có thể tự nắn nó lại đúng vị trí.

Bò trên sa mạc 4 ngày với chiếc chân gãy | Chuyện lạ, Kỉ lạ, Gãy chân, Sa mạc, Carolina, Mỹ

Ông Richards may mắn thoát chết sau chuyến đi kinh hoàng.

“Tôi mất 3 hay 4 phút để nắn lại khớp vai. Khi xong xuôi, tôi đứng dậy và lại cảm thấy hơi đau ở mắt cá chân”, Richards nói với WBTV ở Charlotte tuần trước, sau khi câu chuyện của ông bắt đầu thu hút sự quan tâm của mạng lưới tin tức truyền hình quốc gia.

Không mang theo di động và chỉ có 2 thỏi kẹo dinh dưỡng, Richards bắt đầu bò trở lại xe của mình qua địa hình núi đá. Trên quãng đường 8km lê người trở lại xe, ông phải uống nước mưa để cầm hơi. “Tôi đi theo hệ thống định vị GPS và bò theo dấu chân mà tôi từng đi qua” , Richards nói.

Theo Denny Ziemann, trưởng đội kiểm lâm Công viên Quốc gia Canyonlands và Arches, đội cứu hộ bắt đầu tìm kiếm Richard ngày 9/9, sau khi họ phát hiện nơi cắm trại của Richards không có người ở. Họ tìm ra chiếc xe của người đàn ông 2 ngày sau đó, tại điểm đầu một đường mòn ở hẻm núi Little Blue John.

Trong vòng vài giờ sau, một chiếc trực thăng phát hiện ra Richards, khi ông ta sử dụng đèn flash của chiếc máy ảnh để báo hiệu cho phi công, tại địa điểm cách chiếc ô tô vài km. Richards được điều trị ở chân và chứng mất nước ở một bệnh viện tại Moab, Utah, trước khi trở về Bắc Carolina để dưỡng bệnh.

Ziemann nói rằng kết quả có thể đã tồi tệ hơn cho Richards, vì ông ta không nói với bất kỳ ai về chuyến đi mạo hiểm của mình. Trong khi đó, nhiệt độ ở khu vực ông thám hiểm là trên 20 độ C vào ban ngày và trên 10 độ C vào ban đêm.

Năm 2003, nhà leo núi Aron Ralston cũng đi thám hiểm ở hẻm núi Blue John và không nói cho ai về kế hoạch của mình. Anh bị mắc kẹt ở một tảng đá và buộc phải cắt một cánh tay để tự giải thoát cho mình. Ralson sau đó kể lại cuộc đấu tranh của mình trong một cuốn sách và nó đã được chuyển thể thành bộ phim “127 Hours” (127 Giờ).

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận