Home Chuyện Lạ Có Thật Boeing 787 “vẽ” biểu tượng trên bầu trời nước Mỹ

Boeing 787 “vẽ” biểu tượng trên bầu trời nước Mỹ

Chiếc 787-8 Dreamliner được trang bị động cơ GE đã “vẽ” lên bầu trời phía Tây nước Mỹ biểu tượng của hãng Boeing và số 787. Dĩ nhiên, những hình ảnh này chỉ thấy rõ ràng nếu bạn nhìn vào lịch trình bay kéo dài tới 19 tiếng của chiếc máy bay này.

Cất cánh từ Seattle (cơ sở sản xuất của Boeing), chiếc 787-8 Dreamliner đã ngay lập tức bay hình số 7 và ngay sau đó nhanh chóng “viết” con số 787 trên dãy núi Rocky. Sau đó, thêm một khoảng thời gian khá dài nữa, chiếc máy bay đã hoàn thành nhiệm vụ của mình khi “vẽ” xong biểu tượng của Boeing.

Theo tính toán, “bức tranh” độc đáo trên trải dài tới 2.600km từ Seattle, Washington tới phía Đông bang Iowa.

Hình ảnh chi tiết về chuyến bay được FlightAware, một trang web chuyên theo dõi các chuyến bay tư nhân và thương mại trên khắp thế giới công bố.

Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu thị trường Randy Tinseth của hãng Boeing cho hay: “Đây không phải là một chuyến bay đơn giản. Chúng tôi đã phải phối hợp rất kĩ càng với bộ phận kiểm soát không lưu.”

Đây không phải là lần đầu tiên Boeing quyết định mạo hiểm như vây. Hồi tháng tám năm ngoái, một chiếc 747 cũng từng thử “vẽ” những con số, nhưng không có biểu tượng của công ty trong một chuyến bay xuyên nước Mỹ./.

PV
 (Theo Vietnam+)
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận