Home Chuyện Lạ Có Thật Bức tượng nặng hơn 3 tấn biến mất bí ẩn dưới đáy biển

Bức tượng nặng hơn 3 tấn biến mất bí ẩn dưới đáy biển

Các nhà chức trách hiện chưa thể giải thích được ai hoặc cái gì đã có thể di chuyển được bức tượng cao đến 2,1 mét, nặng 3,5 tấn và được nhấn chìm dưới độ sâu gần 30 mét dưới đáy biển.

Bức tượng thánh Francis này là một trong nhiều bức tượng thánh được đặt rải rác dưới các đáy biển trên các vùng biển ở Italia, với ý nghĩa sẽ bảo vệ cho các ngư dân và thợ lặn.

Bức tượng được đặt dưới đáy biển để cầu phúc cho các ngư dân.

Bức tượng được đặt dưới đáy biển để cầu phúc cho các ngư dân.

Cảnh sát và các nhà chức trách hiện đang đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau, trong đó có cả khả năng bức tượng đã bị một tàu đánh cá nào đó vô tình kéo lên. Rất có thể đây là một tàu đánh cá bất hợp pháp, nên sau khi kéo bức tượng lên, tàu cá này đã không báo cáo lại sự việc với các nhà chức trách.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang điều tra các báo cáo tại thị trấn gần đó cho thấy một đối tượng giống như bức tượng bị biến mất, nằm trên một chiếc xe tải. Có nhiều khả năng, bức tượng đã bị đánh cắp để bán lại theo đơn đặt hàng.

Tuy nhiên, không dễ dàng gì để có thể kéo lên một bức tượng nặng đến 3,5 tấn như vậy.

Thánh Franics là một tu sĩ hành khất, người được sinh ra tại thị trấn Paola, nơi được đặt bức tượng. Ông đã trải qua 6 năm sống trong các hang động bên bờ biển để cầu nguyện cho những ngư dân. Bức tượng đá bị mất tích được khắc vào những năm 1963, dưới sự yêu cầu của giáo hoàng John XXIII.

Tuy nhiên, sự mất tích bí ẩn của bức tượng này cũng đã tạo nên một điều tích cực bất ngờ, khi một nhóm các thợ lặn địa phương, những người đã lặn xuống tận nơi để chứng nhận sự biến mất của bức tượng, đã vô tình tìm thấy xác của một con tàu đắm dài 15 mét, có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đây là một phát hiện rất có nhiều giá trị.

Huy Phạm

(Theo Dân Trí)

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận