Home Chuyện Lạ Có Thật Cá ăn thịt người

Cá ăn thịt người

Thông tin bắt nguồn sau khi 2 người  ở sông Liễu Giang, thành phố Liễu Châu bất ngờ bị cá Piranha cắn vào tay hôm 7/7/2012. Các nhà chức trách đã kiểm tra và đang tìm các biện pháp ứng phó.

Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu thủy hải sản Quảng Tây lý giải loài cá Piranha có nguồn gốc từ vùng Amazon ở Nam Mỹ. Piranha là chủng cá ăn thịt nhưng nó chỉ làm bị thương chứ không ăn thịt người.

Cá ăn thịt người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cá ăn thịt người
Cá Piranha  

Thức ăn chủ yếu của Piranha là cá nhỏ, tôm, cua và các loại côn trùng. Piranha có khả năng tấn công nhất định và khá nhạy cảm với mùi máu. 

Piranha sống trong nước có nhiệt độ 22 độ C đến 26 độ C, khả năng thích nghi cao. Piranha dài khoảng 17cm và độ tuổi trưởng thành của loài cá này là 15 đến 18 tháng.

Cá ăn thịt người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cá ăn thịt người
Cá Piranha có hàm răng sắc nhọn đáng sợ

Piranha có bộ răng sắc và nhọn để tấn công đối phương. Chúng sinh ra đã có bản năng giết hại, Piranha có thể ăn sạch những sinh vật di chuyển.

Một trong những nạn nhân bị cá Piranha cắn là Trương Khải Bác, người thành phố Liễu Châu chia sẻ:"Chiều ngày 7/7/2012, khi tôi đang tắm cho thú cưng ở sông Liễu Giang, Liễu Châu thì đột nhiên bị 3 con cá hung dữ tấn công, một trong số chúng cắn vào bàn tay phải khiến tôi bị chảy máu nhiều và mất vài mẩu thịt. Về nhà, tôi lên mạng tra cứu thì thấy loài cá tấn công tôi giống hệt loại cá ăn thịt piranha đến từ Nam Mỹ".

Cá ăn thịt người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cá ăn thịt người
Anh Trương Khải Bác bị cá Piranha cắn chảy máu tay 

Kể từ sau vụ việc đó, nhiều khách du lịch ở sông Liễu Giang vô cùng kinh hãi. Tuy nhiên, các nhà chức trách Liễu Châu giải thích, ngư dân địa phương không cần lo lắng, vì cá Piranha chỉ làm người khác bị thương chứ chúng không ăn thịt người, hơn nữa, khả năng tạo thành bầy đàn ở sông Liễu Giang là rất ít.

Cá ăn thịt người | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cá ăn thịt người
Cá Piranha khác hẳn với cá nước ngọt thông thường

Giới chức trách cho biết, hiện nay ở sông Liễu Giang có hơn 10 loại "thủy quái" và vụ cá Piranha chỉ là sự cố, đồng thời yêu cầu các cơ quan hữu quan quản lý chặt chẽ các sinh vật kỳ quái, tránh để chúng trào ra khỏi sông. 

Tuy nhiên, mọi người vẫn phải đề cao cảnh giác, và khuyên mọi người không nên nuôi cá Piranha, hay để chúng trong các hồ nhân tạo.

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của các loại sinh vật ngoại lai đang là mối đe dọa cho người dân Trung Quốc, vụ cá Piranha một lần nữa nhắc nhở sự xâm nhập của sinh vật ngoại lai đang đe dọa trực tiếp tới tính mạng người dân. Ở một số chợ đen ở Liễu Châu, Trung Quốc, chúng ta có thể bắt gặp cảnh mua bán phi pháp cá Piranha, thậm chí là cá sấu.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận