Home Chuyện Lạ Có Thật Ca sinh 5 tự nhiên đầu tiên ở Czech

Ca sinh 5 tự nhiên đầu tiên ở Czech

Thoạt đầu, Alexandra Kinova tưởng mình mang song thai nhưng vào tháng 3, bác sĩ chẩn đoán cô mang 4 bào thai và đến tháng 4 con số lên thành 5. Trước khi sinh 5, Kinova đã có một cậu con trai.

Theo các chuyên gia, việc sinh 5 tự nhiên là rất hiếm với tỷ lệ 1/vài triệu người.

Alexandra Kinova

Alexandra Kinova

Israel thuộc tốp 10 quốc gia có nhiều triệu phú

Theo báo cáo “Duy trì sức đẩy trong một thế giới phức hợp: Thịnh vượng toàn cầu 2013” của Tổ chức Tư vấn quốc tế Boston (IBCG), công ty toàn cầu về tư vấn kinh doanh và quản lý, Israel là một trong số 10 quốc gia và khu vực có tỷ lệ triệu phú cao nhất tính theo dân số. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh phát đạt, từ các công ty công nghệ đến các nhà khai thác các mỏ khí tự nhiên.

Tính đến năm 2012, Israel có 84.000 triệu phú trên tổng số 8 triệu dân. Qatar đứng đầu danh sách trên với 50.000 gia đình triệu phú, tương đương 14,3% trên tổng số 2 triệu dân. Xếp sau Qatar lần lượt là Thụy Sĩ, Kuwait, Hồng Công (Trung Quốc), Singapore…

Tái tạo hình ảnh tàu Titanic

Cuộc triển lãm tái hiện tàu Titanic vừa mới ra mắt công chúng tại thủ đô Paris, Pháp và sẽ kéo dài đến ngày 15-9. Các vật dụng được trưng bày như chậu rửa bằng đá có vòi gắn mặt dây chuyền, xoong nồi, chén đĩa, vali bằng da, lọ đựng kem đánh răng, bàn chải, gương, lọ đựng nước hoa, tẩu thuốc…

Nội thất của con tàu Titanic cũng được tái hiện bằng kích thước thực tế, với vẻ lộng lẫy, nguy nga đầy đủ như: hành lang, cánh cửa từng phòng, đèn chùm, một phòng thượng hạng với vật dụng sang trọng cùng một khoang nhỏ để uống cà phê và một tảng băng diễn tả chân thực và sống động nhất con tàu trước khi gặp nạn.

Triển lãm do Công ty Mỹ Premier Exhibitions và RMS Titanic, công ty duy nhất được phép trục vớt những vật dụng trong khu vực tàu Titanic bị đắm, đồng tổ chức.

Tái hiện một căn phòng trên tàu Titanic.

Tái hiện một căn phòng trên tàu Titanic.

Chuyên gia săn bão chết do… bão

Câu chuyện sinh nghề tử nghiệp đã xảy ra với chuyên gia săn bão Tim Samaras, 55 tuổi và con trai Paul, 24 tuổi, cùng một người đồng nghiệp. Cả 3 người đã chết trong lúc theo dõi lốc xoáy tại thành phố El Reno, bang Oklahoma ngày 1-6.

Chuyên gia Tim Samaras không xa lạ trong giới khoa học Mỹ. Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ từng trao tặng 18 phần thưởng cho Tim Samaras để ghi nhận đóng góp của ông trong việc nghiên cứu thời tiết. Hơn 20 năm qua, ông đã tới nhiều nơi ở Mỹ và dự đoán vị trí bão có thể hình thành nhờ vào thiết bị do ông phát minh có thể quan sát bên trong những cơn bão.

Tim Samaras

Tim Samaras

Báo Mỹ giảm nhân viên để tiết kiệm chi phí

Theo Forbes, tòa soạn báo Chicago Sun-Times, tờ báo lớn thứ 8 ở Mỹ, đã sa thải 28 phóng viên ảnh, trong đó có cả nhiếp ảnh gia nổi tiếng John H.White, người giành giải Pulitzer năm 1982. Thay vào đó là thuê các nhiếp ảnh gia tự do. Việc tái cơ cấu sẽ được tiến hành trong thời gian tới và phóng viên sẽ kiêm luôn vai trò chụp ảnh và quay video. Tòa soạn còn chấp nhận tác nghiệp bằng smartphone chứ không chỉ máy chuyên dụng.

Nguyên nhân là do doanh thu báo in đang ngày một giảm, độc giả nay thích tìm kiếm tin tức trực tuyến hơn. Trước Chicago Sun-Times, nhiều tờ báo lớn khác như USA Today và Washington Times đã cắt giảm nhân viên.

Thanh Hằng – Hạnh Xuân – Lam Thảo – Phương Nam
Theo SGGP
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận