Home Chuyện Lạ Có Thật Cặp song sinh dị biệt nhất thế giới

Cặp song sinh dị biệt nhất thế giới

Cặp song sinh dị biệt nhất thế giới | cặp song sinh,Sienna,Sierra,phát triển không bình thường,kỳ quặc

Cặp song sinh 13 tuổi này đến từ Houston, bang Texas, Mỹ là cặp sinh đôi đặc biệt nhất trên thế giới từng thấy. Sienna có chiều cao chỉ hơn 1 mét và nhỏ bằng một nửa người chị song sinh.

Mặc dù về thể trạng có phần dị biệt, tuy nhiên là chị em song sinh nên Sierra và Sienna đều có những đặc điểm giống nhau: cả 2 đều có mái tóc màu vàng, đôi mắt xanh màu nước biển, thích đi mua sắm, thích trang điểm và e thẹn mỗi khi gặp con trai.

Cặp song sinh dị biệt nhất thế giới | cặp song sinh,Sienna,Sierra,phát triển không bình thường,kỳ quặc

Do sự phát triển không bình thường của bộ não nên Sienna nên mặc dù đã 13 tuổi nhưng trông như một bé 8 tuổi. Theo các bác sĩ, Sienna đã mắc phải chứng bệnh lùn nguyên thủy. Do đó mà Sienna chậm phát triển và nhỏ con hơn rất nhiều so với những người bạn cùng trang lứa, đặc biệt là so với người chị Sierra.

Sienna tâm sự: “Hầu như em không quan tâm nhiều đến sự khác biệt này, ngược lại điều đó chỉ làm cho em cảm thấy rằng đây là một điều đặc biệt. Sierra và em luôn luôn bên nhau, bọn em cùng đi mua sắm, đi bơi và ca hát cùng nhau. Khi em cần lấy một thứ gì đó trên cao, Sierra cũng luôn đứng ra làm giúp”.

Cặp song sinh dị biệt nhất thế giới | cặp song sinh,Sienna,Sierra,phát triển không bình thường,kỳ quặc

Được biết, sau 3 tháng kể từ khi được sinh ra, Sienna vẫn chỉ cân nặng chưa đến 1 kg. Và cho đến bây giờ, Sienna cao chỉ 1,2m và nặng 15,4kg trong khi người chị Sierra cao 1,5m và nặng 34,9kg.

Sau khi sinh, các bác sĩ cảnh báo bà mẹ Chrissy Bernal rằng Sienna chỉ có 10% cơ hội sống. Nhưng sau 108 ngày điều trị đặc biệt, bé Sienna đã đủ sức khỏe để có thể trở về nhà.

Chị Chrissy, 34 tuổi, cho biết: “Tôi cố gắng đối xử công bằng với các con, tôi không thiên vị ai cả. Sienna rất yêu đời và bé luôn đem lại tiếng cười cho mọi người. Tôi rất tự hào về 2 con”.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận