Home Chuyện Lạ Có Thật Cặp vợ chồng 208 tuổi

Cặp vợ chồng 208 tuổi

Cặp đôi này có hai người con gái, 7 người cháu, 10 người chắt và 1 chít.
Cặp vợ chồng 208 tuổi, Phi thường - kỳ quặc, Ralph Tarrant, Phyllis, vợ chồng, già nhất nước anh, 208 tuổi
Bức ảnh cưới năm 1933 của họ
Họ kết hôn ngày 8/7/1933 và dành kì nghỉ trăng mật của mình để đi vòng quanh thế giới trong đó đã đến thăm nước Mỹ đến 8 lần.
Họ vừa được công nhận là cặp vợ chồng già nhất nước anh. Cả hai vừa kỉ niệm 77 năm ngày cưới của mình. Hiện tại họ vẫn sống độc lập và luôn dành tình cảm yêu thương dạt dào cho nhau.
 
Cặp vợ chồng này sở hữu một căn hộ riêng ở Broomhill, Sheffield. Cả cụ ông và cụ bà vẫn tích cực tham gia các hoạt động hàng ngày và có thể đi lại bình bường. Riêng cụ bà Tarrant còn tham dự các buổi lễ đi đạo tại nhà thờ địa phương Chủ nhật hàng tuần.
Cặp vợ chồng 208 tuổi, Phi thường - kỳ quặc, Ralph Tarrant, Phyllis, vợ chồng, già nhất nước anh, 208 tuổi
Bức ảnh chụp cặp đôi trong kì trăng mật ở Llandudno, Wales.

Bài liên quan: Cặp vợ chồng 208 tuổi

Hai cụ bà sinh đôi già nhất thế giới
Cặp sinh đôi dính liền già nhất thế giới
97 tuổi kết hôn sau 'mối tình sét đánh'
Cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới

“Chúng tôi ra ngoài khi nào có thể. Chúng tôi cùng đi ăn trưa, đi mua sắm. Chúng tôi vẫn rất độc lập và yêu thích cuộc sống” – ông Tarrant cho hay.
Cụ bà tiết lộ lí do sống lâu năm và luôn hòa thuận trong cuộc sống vợ chồng đó là “quan tâm đến nhau, có một chế độ ăn uống tốt, thường xuyên tập thể dục, tránh xa khói thuốc đồng thời làm một li whisky mỗi đêm”.
Nhưng họ thừa nhận thỉnh thoảng bà Tarrant không thể quyết định việc ai sẽ nấu nước để pha trà hoặc một trong số họ điều khiển để tivi không bật tiếng quá lớn.
“Có một chút khó khăn là điều cần thiết cho một mối quan hệ” – bà Tarrant chia sẻ. “Nó khiến chúng tôi khỏe mạnh”.
Cặp vợ chồng 208 tuổi, Phi thường - kỳ quặc, Ralph Tarrant, Phyllis, vợ chồng, già nhất nước anh, 208 tuổi
Bức ảnh chụp trong kì nghỉ hè ở Torquay năm 1998
Bà từng làm việc tại nhà máy thép ở Sheffield. Bà là một nghệ sĩ piano tài năng đồng thời là người hâm mộ opera. Bà cũng đồng thời là một thành viên tích cực của câu lạc bộ nhà thờ và họ thường gặp nhau mỗi tuần.
Trong khi đó ông Tarrant vốn là người Nottingham, đã chuyển đến Sheffield cùng gia đình năm 7 tuổi. Ông bỏ học năm 13 tuổi và bắt đầu làm việc như một nhân viên văn thư tại nhà máy thép ở nơi đây.
Ông cũng là một cầu thủ bóng đá, một vận động viên thể dục. Sau này ông cũng trở thành một thanh tra viên thậm chí còn đi bán bảo hiểm trước khi nghỉ hưu.
Cặp vợ chồng 208 tuổi, Phi thường - kỳ quặc, Ralph Tarrant, Phyllis, vợ chồng, già nhất nước anh, 208 tuổi
Họ chính thức được công nhận là cặp đôi già nhất nước Anh
Họ trở thành cặp đôi già nhất nước Anh sau cái chết hồi năm ngoái của Frank Milford ở độ tuổi 101 tại nhà dưỡng lão ở Plymouth. Ông này và vợ – bà Anita cũng 101 tuổi đã kết hôn được 81 năm.
Nhà Milfords chỉ kém đúng 5 tháng so với cặp đôi có cuộc hôn nhân dài nhất nước ANH. Kỉ lục này thuộc về Thomas và Elizabeth Morgan đến từ Caerleon, South Wales khi họ đã sống với nhau 81 năm 260 ngày cho đến khi bà Morgan qua đời năm 1891.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận