Home Chuyện Lạ Có Thật Cậu bé 13 tuổi chinh phục đỉnh Everest

Cậu bé 13 tuổi chinh phục đỉnh Everest

Một cậu bé người Mỹ đã trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới chinh phục đỉnh Everest vào ngày (22/5).
 
Cậu bé 13 tuổi, Jordan Romero đến từ thị trấn Big Bear, bang California, đã thành công trong việc chinh phục ngọn núi cao 8.850 mét so với mặt nước biển, vốn được mọi người biết đến với tên gọi "Nóc nhà Thế giới". Trước đó, kỷ lục người trẻ tuổi nhất chinh phục ngọn núi Everest thuộc về Temba Tsheri, người Nepal, ở độ tuổi 16.

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/15/wuqyt1274600231.jpg
Nhóm của Jordan đã bắt đầu rời thủ đô Kathmandu của Nepal, thực hiện hành trình chinh phục Everest. Họ hướng tới khu trại dưới chân núi ở bên phía Trung Quốc và tiến hành đăng ký thủ tục tại đây do phía Nepal yêu cầu những người muốn chinh phục đỉnh Everest phải từ 16 tuổi trở nên. Trong khi đó, Trung Quốc không đưa ra quy định về tuổi tác này.
 
Trong nhóm leo núi cùng với Jordan có một người thuộc bộ tộc Sherpa ở Nepal tên là Apa Sharpa, 50 tuổi, hiện đang giữ kỷ lục thế giới với 20 lần chinh phục đỉnh Everest.
 
Jordan cũng chỉ cần chinh phục thêm một ngọn núi khác là trở thành người chinh phục các ngọn núi cao nhất tại 7 châu lục. Năm lên 9 tuổi cậu đã trèo lên ngọn núi cao nhất châu Phi, ngọn Kilimanjaro.
 
Kể từ đó, cậu bé đã lần lượt chinh phục bốn ngọn núi cao nhất thế giới, trong đó có ngọn McKinley ở Alaska mà nhiều người còn cho rằng nó khó leo hơn núi Everest.
 
Hiện giờ Jordan chỉ còn cần leo lên đỉnh Vinson Massif ở Nam Cực là hoàn thành cuộc chinh phục các đỉnh núi cao nhất ở cả 7 lục địa.

Buonchuyen.info – Theo maivoo

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận