Home Chuyện Lạ Có Thật Cậu bé “chân voi” 10 năm chỉ mặc váy

Cậu bé “chân voi” 10 năm chỉ mặc váy

Vincent Oketch không thể đi lại và buộc phải mặc váy

Vincent Oketch không thể đi lại và buộc phải mặc váy

 
Cậu bé người Uganda này đang chiến đấu từng ngày với bệnh tật nghiệt ngã khi đôi chân bị sưng to như chân voi một cách bí ẩn. Ngoài ra, cậu bé còn mắc chứng nhiễm trùng do vi khuẩn ăn thịt có khả năng gây chết người.
 
Ông Tito Opoya (cha cậu bé) cho biết: “Cháu sống rất khổ sở vì suốt ngày phải mặc những chiếc váy xanh, hồng. Bọn trẻ xung quanh luôn trêu ghẹo nó là giống con gái. Tuy người nhỏ bé nhưng đôi chân cháu rất nặng nề, thậm chí còn nặng hơn trọng lượng cơ thể”.
 
Gia đình Vicent lần đầu tiên phát hiện bất thường ở Vicent khi cậu mới 18 tháng tuổi. Tuy nhiên, do quá nghèo nên gia đình không có điều kiện đưa cậu bé đi khám bệnh. Chính vì thế, theo thời gian, đôi chân Vincent  ngày càng sưng to.
 
Hiện các bác sĩ địa phương cũng rất bối rối trong việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân và hướng điều trị cho căn bệnh quái ác này. Một số người tin rằng cậu bé đã bị bệnh bạch huyết bẩm sinh khiến đôi chân sưng phù theo thời gian.
 
Nhưng bác sĩ Isaac Osire, người Uganda, lại cho rằng cậu bé đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Ông kêu gọi các chuyên gia Anh giúp đỡ trong việc chẩn đoán, điều trị để có thể cứu lấy đôi chân cũng như mạng sống của cậu bé tội nghiệp.
 
Các bác sĩ trong làng Peta đang kêu gọi sự giúp đỡ từ quốc tế và cảnh báo cậu bé có thể chết nếu không được chữa trị

Tiến sĩ Osire, người điều hành EDYAC – một tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo tiếp cận điều trị y tế, đã chở Vicent đến đến một bệnh viện ở Kampala để khám bệnh.

Tiến sĩ Osire, người điều hành EDYAC – một tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo tiếp cận điều trị y tế, đã chở Vicent đến đến một bệnh viện ở Kampala để khám bệnh.

Tại đây, các bác sĩ ban đầu chẩn đoán Vincent mắc vô số bệnh như khiếm khuyết mạch bạch huyết, chân voi và biến dạng mô. Họ cũng phát hiện ra vết sưng đã ảnh hưởng đến hệ thống xương của Vicent, dẫn đến trật khớp hông và bể xương mắt cá chân. Kết quả sinh thiết cũng cho thấy Vincent có thể đã bị hoại tử trầm trọng, nhiễm trùng do vi khuẩn ăn thịt, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
 
Tiến sĩ Osire cho biết: “Bệnh viện đang xem xét liệu có nên cắt cụt chân Vincent đến ngang đùi hay không. Tôi đang rất lo lắng về điều này bởi vì chúng tôi liên tục nghe được các chẩn đoán khác nhau. Thật khó để biết chẩn đoán nào là chính xác. Một bác sĩ người Anh hiện đang đến Uganda, hy vọng có thể gặp Vincent trong vài tuần tới”.

Hoa Lê
Theo NLĐ
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận