Home Chuyện Lạ Có Thật Cậu bé có thể nhìn xuyên bóng tối như mèo

Cậu bé có thể nhìn xuyên bóng tối như mèo

Mắt của Youhui có màu xanh nhạt, hiếm thấy ở người châu Á. Ảnh: Oddity Central.

Mắt của Youhui có màu xanh nhạt, hiếm thấy ở người châu Á. Ảnh: Oddity Central.

Đôi mắt của Youhui có màu xanh nhạt giống như những đứa trẻ sống tại châu Âu và không giống với những trẻ em châu Á khác. Với đôi mắt này, cậu bé có thể đi lại, xác định các vật trong màn đêm đen kịt một cách bình thường như đang đi dưới ánh nắng mặt trời.

Đặc biệt hơn, khi chiếu đèn pin vào, đôi mắt của Youhui phát ra ánh sáng xanh, tương tự như khi chiếu sáng vào mắt một con mèo. Các bác sĩ đã phát hiện ra trường hợp đặc biệt này khi bố Youhui đưa cậu đến bệnh viện để khám vì nhận thấy điều bất thường.

Theo Oddity Central, 2 tháng sau khi Nong Youhui ra đời, bố cậu là ông Nong Shihua đã nhận thấy có điều khác lạ trong đôi mắt của cậu bé, nhưng khi mang đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết gia đình không phải lo lắng về trường hợp này và đôi mắt sẽ trở nên bình thường khi cậu bé lớn lên.

Lớn lên, màu sắc xanh nhạt ở mắt Youhui không hề thay đổi và gia đình họ cũng dần quên đi điều bất thường này. Một ngày, Youhui phản ánh với giáo viên của mình rằng mắt cậu bé bị mờ và không nhìn rõ. Thầy giáo của cậu đã lấy đèn pin nhỏ chiếu vào mắt cậu để xem xét và nhận ra mắt cậu phát sáng.

Sau đó, thầy giáo hỏi Youhui có thể nhìn thấy trong bóng tối không, thì cậu bé trả lời có. Để kiểm chứng điều này, thầy giáo đã rủ Yonhui đi bắt dế trong màn đêm tối đen. Lúc đó Yonhui cho biết cậu vẫn nhìn rõ dế và các vật mà không cần sử dụng đến đèn pin.

Khi tin đồn về khả năng đặc biệt của cậu bé Nong Youhui được lan truyền, nhiều người đã tìm đến nhà cậu bé để thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau và Youhui đã chứng minh cho mọi người thấy khả năng của đôi “mắt mèo” của cậu.

Các bác sĩ giải thích rằng, Nong Youhui bị chứng bệnh Luekodermia bẩm sinh, là chứng bệnh thiếu sắc tố da tại một vùng cục bộ. Điều này khiến cho đôi mắt của Nong có thể bị tổn thương dưới ánh sáng mặt trời, nhưng ngược lại cho phép cậu bé có thể nhìn rõ trong bóng tối.

Linh Phạm

(Theo Ngôi Sao)
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận