Home Chuyện Lạ Có Thật Cậu bé sẽ chết nếu… ăn món khoái khẩu

Cậu bé sẽ chết nếu… ăn món khoái khẩu

Có thể nói giới trẻ hiện nay đang duy trì những chế độ ăn kiêng mà chúng ta khó có thể tưởng tượng nổi. Tuy nhiên, đối với cậu bé Joshua thì chế độ ăn dành cho trẻ sơ sinh mà cậu đang duy trì không chỉ đơn giản là sự lựa chọn, mà nó liên quan đến sự sống còn của cậu bé.

Cậu bé sẽ chết nếu... ăn món khoái khẩu | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc
Joshua bị dị ứng với hầu hết tất cả các loại đồ ăn.

Joshua, 9 tuổi, đang sống tại New York, Mỹ bị mắc phải một căn bệnh hiếm gặp có tên là Eosinophilic Esophagitis (viêm thực quản tăng bạch cầu eosin) và điều đó có nghĩa là cậu bị dị ứng với hầu hết tất cả các loại đồ ăn. Trong khi pizza, xúc xích, bơ lạc, mứt và bánh mỳ là những món khoái khẩu của bất cứ một em bé 9 tuổi thì đối với Joshua, chúng sẽ khiến cơ thể cậu có những phản ứng rất ghê gớm, nhẹ thì có thể là nôn mửa, tiêu chảy và nặng hơn nữa là tử vong.

Ngay cả mùi hương của thức ăn cũng có thể gây ra những phản ứng tương tự cho cơ thể của Joshua và điều này khiến gia đình cậu bé phải di chuyển nơi nấu nướng ra bên ngoài ban công, đồng thời sử dụng một chiếc bếp có thiết bị hút mùi ở ngay bên trên.

Cậu bé sẽ chết nếu... ăn món khoái khẩu | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc
Bếp của nhà cậu bé được thiết kế khá đặc biệt, sao cho mùi thức ăn không thể bay xa.

Chú Brant, cha của Joshua, trả lời người dẫn chương trình "Anderson Cooper 360" của CNN rằng: "Điều khó khăn nhất đối với chúng tôi là Joshua không thể ăn những gì chúng ta ăn. Hiện tại, cháu chỉ có thể ăn các loại thức ăn dành cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, Joshua cũng nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể theo một công thức được các bác sĩ quy định từ một đường ống dẫn thẳng tới dạ dày."

Cậu bé sẽ chết nếu... ăn món khoái khẩu | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc
Joshua chỉ ăn đồ ăn cho trẻ sơ sinh và được truyền dinh dưỡng thông qua
một chiếc ống dẫn thẳng tới dạ dày.

Mẹ của Joshua, cô Cara, cũng đồng thời là cô giáo của cậu bé bởi căn bệnh mà Joshua đang mắc phải khiến cậu bé không thể đến trường. Cô cho biết: "Joshua thường thức dậy vào lúc 6h45 bởi khi đó cháu nghe thấy tiếng còi xe buýt đón học sinh đi qua. Đôi khi tôi thấy cháu khóc mỗi lần nhìn ra ngoài cửa sổ bởi cháu không thể đến trường. Chúng tôi rất lo lắng cho tương lai của Joshua bởi các bác sĩ nói rằng, hiện chưa có phương thuốc nào chữa trị được căn bệnh mà cháu đang mắc phải. Tuy nhiên, cháu có thể sống được đến ngày hôm nay đã là một phép màu rồi."

Cậu bé sẽ chết nếu... ăn món khoái khẩu | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc
Mẹ của Joshua cũng cô giáo của cậu bé tại nhà

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận