Home Chuyện Lạ Có Thật “Cậu bé voi” vật vã giành sự sống

“Cậu bé voi” vật vã giành sự sống

Một cậu bé người Uganda đang phải vật lộn duy trì sự sống sau khi bị mắc một căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm và hai chân của em sưng phồng một cách bí ẩn tới “kích cỡ chân voi”.

Vincent Oketch, 10 tuổi, hiện bị bó chặt trên chiếc giường vì không thể đi lại được. Hai chân của cậu bé quá khổng lồ so với thân trên bé nhỏ và còn nặng hơn cả trọng lượng phần còn lại cơ thể của em.

Vincent cũng buộc phải mặc váy của con gái vì đôi “chân voi” không thể nhét vừa bất kỳ chiếc quần nào. Theo lời bố của em – ông Tito Opoya, điều đó khiến “cậu bé voi” luôn bị những đứa trẻ khác chế nhạo.

"Cậu bé voi" vật vã giành sự sống | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,cậu bé voi
"Cậu bé voi" Vincent không thể tự di chuyển với đôi chân khổng lồ quá khổ.
Ảnh: Barcroft Media.

Các bác sĩ tại làng Peta, Ugandan, nơi gia đình Vincent cư ngụ, đang lên tiếng khẩn thiết kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế vì cậu bé có thể chết nay mai nếu không được chữa trị bệnh lạ.
 
Tờ Daily Mail dẫn lời ông Tito kể, gia đình bắt đầu nhận ra “có vấn đề” với Vincent khi em được 18 tháng tuổi, nhưng quá nghèo nên không thể đưa con tới khám chữa ở bệnh viện.

Khi Vincent lớn lên, đôi chân của cậu bé cũng sưng phồng theo. Tuy nhiên, các bác sĩ địa phương không thể xác định tại sao lại như vậy. Một số chuyên gia tin rằng, Vincent bị bệnh mạch bạch huyết bẩm sinh, gây tình trạng sưng phồng chân không ngừng.

Tuy nhiên, những chẩn đoán mâu thuẫn cùng tình trạng kém phát triển của các cơ sở y tế địa phương khiến “cậu bé voi” đang đối mặt với nguy cơ bị cắt cụt chân để duy trì mạng sống.
 
Bác sĩ Isaac Osire, lãnh đạo tổ chức EDYAC chuyên hỗ trợ chăm sóc y tế cho các trẻ em nghèo ở Uganda, đã đưa Vincent tới một bệnh viện ở Kampala để khám bệnh. Các cuộc chụp cộng hưởng từ ban đầu cho thấy em bị mắc hàng loạt bệnh bao gồm trục trặc hệ thống mạch bạch huyết, hội chứng chân voi và dị tật tế bào. Dẫu vậy, các kết quả sinh thiết lại hé lộ, “cậu bé voi” có thể cũng đang mắc bệnh nhiễm trùng hoại tử chết người.
 
Trong khi các bác sĩ Uganda chưa thể đưa ra kết luận chính xác về tình trạng bệnh của Vincent, ông Osire đã xúc tiến chiến dịch cầu cứu sự giúp đỡ cho Vincent. Ông đang đề nghị các chuyên gia Anh giúp chẩn đoán bệnh và xem xét khả năng chữa trị cho cậu bé mà không cần cắt cụt chi.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận