Home Chuyện Lạ Có Thật Cây mai vàng hơn 100 tuổi

Cây mai vàng hơn 100 tuổi

Sáng 20/1, sau nhiều giờ vận chuyển với hơn 20 người tham gia cùng sự trợ giúp của một xe cẩu, cây mai cổ được đặt trong chiếc chậu quá khổ với đường kính lên đến 2 m, chưng ở một quán cà phê tại thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo ông Phùng Minh Tâm, chủ nhân của cây mai quý, đây là thành quả ông có được sau nhiều năm lặn lội tìm để chiêm ngưỡng và được “hậu duệ” chủ cây mai tuổi đời hơn một thế kỷ này trao tặng lại.

Cây mai "cổ thụ" đã sống hơn một thế kỷ. Ảnh: Duy Ánh

Cây mai “cổ thụ” đã sống hơn một thế kỷ. Ảnh: Duy Ánh

Ông Tâm cho biết, cây mai thuộc sở hữu của gia đình một nghệ nhân ở Cần Thơ. Nghệ nhân này năm nay 84 tuổi, thừa kế cây mai từ gia đình và đã trực tiếp chăm sóc nó 60 năm qua. Ông Tâm nhiều lần ngỏ ý xin được nhượng lại để đưa về Bình Dương, thế nhưng vị chủ nhân quyết không bán. “Năm nay, khi tôi trở lại thăm, thấy niềm đam mê, thích cây kiểng của tôi; mặc khác do tuổi cao sức yếu nên ông cụ mới trao tặng tôi để tiếp tục chăm sóc mai”, ông Tâm cho hay.

Khi mai vừa vận chuyển về Bình Dương, một số thương lái ra giá 1,2 tỷ đồng nhưng chủ nhân mới của cây mai từ chối không bán.

“Cái đẹp của thiên nhiên là dành mọi người, tôi chỉ muốn giữ gìn và chăm sóc mai để mọi người đều có thể thưởng lãm khi tết đến xuân về như một lời chúc đầu xuân”, vị chủ nhân mới của mai chia sẻ cùng VnExpress.net.

Duy Ánh

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận