Home Chuyện Lạ Có Thật Cây thông Noel vàng ròng giá 42 tỷ

Cây thông Noel vàng ròng giá 42 tỷ

Nó còn được trang trí với hơn 100 dải duy băng, 50 con bướm, 60 trái tim và tất cả đều bằng vàng.
Ở Nhật Bản, một cây thông cực kỳ đặc biệt đã gây sự chú ý của dư luận trong những ngày qua. Đó là cây thông Noel làm bằng vàng ròng của cửa hàng trang sức Ginza Tanaka, Tokyo.
 
Cây thông Noel làm từ 12kg vàng có giá khoảng 42 tỷ VNĐ.
Hãng trang sức của Ginza Tanaka đã kết hợp với nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng Nhật Bản Shogo Kariyazaki để tạo cây thông Noel có một không hai này. Cây thông được làm từ 12kg vàng ròng, có chiều cao 2,4m. Nó còn được trang trí với hơn 100 dải duy băng, 50 con bướm, 60 trái tim… và tất cả đều bằng vàng.
Được biết, để hoàn thành tác phẩm đặc biệt này, hãng trang sức Ginza Tanaka đã phải huy động 14 nghệ nhân làm việc trong suốt 4 tháng trời. Giá của cây thông Noel bằng vàng là khoảng 42 tỷ VNĐ. Đây cũng là sản phẩm tốn kém nhất mà hãng Ginza Tanaka đã làm nên. Trước đây, hãng trang sức này đã từng làm chú ngựa bằng vàng mừng hoàng tử chào đời vào năm 2006. Hãng cũng từng được biết tới khi chế tác cây thông bằng vàng trị giá 18 tỷ VNĐ.
Cây thông Noel vàng ròng giá 42 tỷ, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,cay thong Noel,tin tuc
Đây quả là cây thông đắt đỏ nhất thế giới
Ginza Tanaka cho biết, năm nay nước Nhật đã chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, đặc biệt là đợt động đất, sóng thần kinh hoàng vừa qua. Với cây thông bằng vàng đặc biệt này, ông hy vọng rằng, người Nhật sẽ tràn đầy sức mạnh và cùng nhau lạc quan đón chào năm mới.
 
Theo Habi (Pháp luật xã hội)

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận