Home Chuyện Lạ Có Thật Cha nhét xác con trai vào tủ lạnh suốt 6 năm

Cha nhét xác con trai vào tủ lạnh suốt 6 năm

Không nỡ xa rời đứa con trai đã chết, một ông bố tại Trung Quốc đã trữ thi thể người quá cố trong tủ đông lạnh suốt 6 năm trời. “Có lẽ tôi đã sai khi không để con an nghỉ dưới lòng đất. Nhưng nỗi đau hai lần mất con, ai có thể hiểu thấu”, người cha đau khổ Điền Học Minh chia sẻ. Ông đang sống tại thôn Hoàng Lăng, huyện Khai, Trùng Khánh.

15 năm trước, con gái ông qua đời vì trúng nắng, hôn mê. Tới năm 2006, cậu con trai 18 tuổi Điền Tần Viễn cũng từ giã cuộc sống. Sau gần một tháng sốt cao kéo dài, chàng sinh viên bị trả về nhà. Theo chẩn đoán của bệnh viện, Viễn bị máu trắng giai đoạn cuối.

Cha nhét xác con trai vào tủ lạnh suốt 6 năm | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc
Ông Điền cố giữ xác con trai trong nhà để vơi bớt nỗi đau.

Tin tức lan đi, người dân trong thôn vừa xót thương cho phận bạc của chàng thanh niên, vừa tỏ rõ sự ngạc nhiên khi không ai trông thấy cha mẹ chôn cất con mình. Ông Điền Học Minh khi ấy đã quyết định làm chuyện động trời: cất giữ thi thể con trai trong tủ đông lạnh. Và 6 năm trôi qua kể từ cái chết thương tâm của Tần Viễn, cả người sống lẫn thi hài người quá cố cùng hiện diện trong một căn nhà. 

"Tôi bàn với mẹ thằng Viễn rằng không chôn cất mà giữ con lại bên mình. Bà ấy cũng đồng ý”, ông Điền cho biết. Sau khi lấy sạch những thực phẩm trong tủ đông lạnh, hai người đặt con trai vào trong. Mỗi lần nhớ Tần Viễn, vợ chồng ông Điền lại dìu nhau tới "nơi an nghỉ" của con, lặng lẽ đứng cạnh bên, ngắm nhìn rồi rời đi.

Ông Điền chia sẻ, nỗi bất hạnh lớn nhất của đời người là mất con khi đã sang tuổi trung niên. Năm đó, người cha đau khổ 54 tuổi. Cho tới nay, đầu ông đã phủ bạc, tuổi ngoài 60, còn cậu con trai vẫn im lìm trong tủ.

Vợ chồng ông sống trong một căn nhà ba tầng. Tầng hai là của ông bà, tầng ba vốn dành cho hai đứa con. Dù người đã mất, nhưng ông bà Điền vẫn bài trí các phòng như cũ và thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ. 

Với người trong thôn, trạng thái tinh thần của ông Điền khác xưa rất nhiều. Nhưng người cha bất hạnh này vẫn khăng khăng quan điểm: bất luận phải dùng biện pháp gì, chỉ cần con trai còn hiện diện trong nhà, đó sẽ là động lực lớn lao để ông tiếp tục sống. Vài năm nay, dường như ông dốc hết tâm can để làm việc. “Một mình tôi trồng trọt trên 20 mẫu đất, bao thầu cả đầm cá của thôn. Tôi làm việc tới mệt mỏi rã rời, mệt sẽ không nghĩ ngợi gì nữa”, ông Điền tâm sự.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận