Home Chuyện Lạ Có Thật Chàng trai bị bệnh hoảng sợ trước người khác giới

Chàng trai bị bệnh hoảng sợ trước người khác giới

Khác với những thanh niên cùng trang lứa, Lý Quân, chàng sinh viên người Trịnh Châu này thường xuyên lẩn tránh phụ nữ. Chứng bệnh của anh ta biểu hiện rõ nhất trong độ tuổi từ 18 tới 20 tuổi. Trong giai đoạn học phổ thông, Lý Quân đã bắt đầu có cảm giác sợ phụ nữ. Nhưng do áp lực học hành nên tình trạng này không quá rõ rệt và nghiêm trọng.

Chàng trai bị bệnh hoảng sợ trước người khác giới | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,bệnh,hoảng sợ

Khi tới khám tại Bệnh viện Nhân dân số 8, thành phố Trịnh Châu, Lý Quân mới vỡ lẽ mình mắc chứng hoảng sợ trước người khác giới. Những biểu hiện thường thấy của căn bệnh này là thiếu tự tin, toát mồ hôi, ăn nói lắp bắp, thậm chí không nói nên lời và lập tức trốn tránh ánh mắt của đối phương. 18 đến 20 tuổi là giai đoạn dễ mắc bệnh nhất ở đàn ông.

Bác sĩ Hồ Hùng cũng cho biết, ngoài biểu hiện sợ hãi, những bệnh nhân này vẫn bình thường như mọi người, thậm chí có khát khao được giao lưu với người khác giới rất mãnh liệt. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này là những ảnh hưởng nặng nề từ cách giáo dục của gia đình.

Lý Quân cho biết, cách sống của cha mẹ khiến anh hoảng sợ. Mỗi khi cãi vã, ánh mắt của bà mẹ hằn lên hung dữ rồi buông lời hằn học với chồng. Khi anh chàng học phổ thông, bố mẹ nhiều lần cấm đoán con trai không được tiếp xúc với bạn gái để chuyên tâm học hành.

“Tính cách của mỗi người đều được hình thành và phát triển trong môi trường giáo dục của gia đình. Các bậc phụ huynh nên chú ý lời ăn tiếng nói của mình. Để tránh việc con yêu sớm, có thể sử dụng những phương thức giáo dục khác để định hướng cho chúng, tuyệt đối không nên cấm con tiếp xúc với người khác giới”, bác sĩ Hồ khẳng định.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận