Home Chuyện Lạ Có Thật Chết 10 năm vẫn được lãnh lương!

Chết 10 năm vẫn được lãnh lương!

Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ, cậu từ chối với lý do là ngại vì đã chọn làm việc ở nước ngoài thay vì quay về Việt Nam.

Tất nhiên, có nhiều lý do để những người trẻ chọn môi trường làm việc nước ngoài. Không loại trừ cả những đãi ngộ tốt của những công ty ở nơi ấy mang lại. Google, nổi tiếng là có chính sách rất hào phóng dành cho nhân viên, đã công bố thêm chính sách Dead Benefit – trả lương cho nhân viên 10 năm sau khi người ấy đã chết!

Sau khi công khai thông tin đãi ngộ, cổ phiếu của Google đã tăng từ 642 USD ngày 10.8 lên 668,66 USD ngày 15.8.

Sau khi công khai thông tin đãi ngộ, cổ phiếu của Google đã tăng từ 642 USD ngày 10.8 lên 668,66 USD ngày 15.8.

Cụ thể, hãng công nghệ này sẽ trả 50% lương của nhân viên đã mất trong 10 năm cho người thân của họ. Thêm vào đó, toàn bộ số cổ phiếu của họ cũng sẽ được chuyển cho người thân bằng tiền mặt. Con cái của các nhân viên này còn được chu cấp 1.000 USD/tháng cho đến khi học xong đại học.

Ông Laszlo Bock, Giám đốc nhân sự của Google, cho biết: “Tất nhiên, Google chẳng lợi lộc gì cả. Công ty thực sự cần phải giúp đỡ cho gia đình của người đã mất trong hoàn cảnh không may mắn”.

Về lâu dài, lợi hay không không ai biết. Chỉ biết là trước mắt, Google “vô tình” được nhắc đến rất nhiều, rằng công ty này biết chăm lo cho nhân viên và có chế độ đãi ngộ tốt. Thậm chí, cái tên Google còn được nhắc nhiều hơn là khi họ dùng chính sách marketing, quảng bá.

Môi trường làm việc của các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, Apple hiện nay khá giống nhau với không gian sáng tạo, thức ăn, thể thao, giặt khô miễn phí… và sự dịch chuyển lao động giữa các hãng này là rất phổ biến. Nhưng rõ ràng, với chính sách mới này Google sẽ có lợi thế hơn.

Về góc độ kinh doanh, đây là một kế hoạch dài hơi của Google. Tuy nhiên, có tốn kém cho Hãng hay không thì còn phải xem xét lại. Hiện nay, chưa có thông tin nào từ Google về việc họ có kết hợp với một hãng bảo hiểm nào để thực hiện chế độ này hay không. Nếu kết hợp với các công ty bảo hiểm thì việc này rất đơn giản. Google chỉ cần mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên.

Giả sử Google không mua bảo hiểm thì Hãng có bị thiệt khi phải thực hiện chế độ đãi ngộ cho 34.000 nhân viên? Trên thực tế, Google quy định chỉ những nhân viên đang còn làm việc cho Hãng mới được hưởng những lợi ích trên. Thế nhưng, nhân viên của các hãng công nghệ thì chủ yếu là người trẻ tuổi. Vì thế số người được hưởng chính sách đãi ngộ của Google có lẽ họa hoằn lắm mới có.

Chưa biết hãng này sẽ mất bao nhiêu tiền cho chính sách mới nhưng lợi ích trước mắt thì đã thấy rõ. Sau khi công khai thông tin đãi ngộ, cổ phiếu của Google đã liên tục tăng mạnh trong những ngày qua, từ 642 USD ngày 10.8 lên 668, 66 USD ngày 15.8.

Google đã thu được lợi ích lớn cả về thương hiệu lẫn tài sản từ chính sách mới này là điều đã rõ. Tất nhiên, nhân viên cũng có lợi. Thế mới có chuyện Google được bầu chọn là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới!

Thi Lan
Theo NCĐT
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận