Home Chuyện Lạ Có Thật Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới

Bức Nu assis sur un divan

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Amedeo Modigliani, trị giá 16,77 triệu đô la.

Amedeo Modigliani là một nghệ sĩ người Ý gốc Do Thái. Ông sống một cuộc đời đau khổ – nghiện thuốc phiện, nghiện rượu, nghèo đói và chết sớm. Vào những năm cuối đời mình, khoảng 35 tuổi, ông đã cho ra đời những bức tranh có giá trị nhất trong sự nghiệp sáng tác. Bức Nu assis sur un divan được vẽ năm 1919 khắc họa chân dung người phụ nữ vào đầu thế kỷ 20.

Bức Les Femmes D’Alger, phiên bản “J”

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Pablo Picasso, trị giá 18,6 triệu đô la.

Picasso vẽ rất nhiều tranh nude với tên Les Femmes D’Alger với các phiên bản xếp theo thứ tự chữ cái. Phiên bản “J” được bán với giá cao vì mang nhiều nét đặc trưng phong cách của ông – khắc họa nhân vật bằng các hình khối lập thể.

Tượng Eve

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Tạc bởi nhà điêu khắc Auguste Rodin, trị giá 18,97 triệu đô la.

Bức tượng này được coi là tiền thân của điêu khắc hiện đại. Rodin từng bị các nhà điêu khắc đương thời chỉ trích nặng nề khi ông tạc nên những bức tượng theo tỷ lệ thực của con người. Rodin còn dự định sẽ tạc một bức nữa đặt tên là Adam để làm thành bộ tượng đôi nhưng điều đó không bao giờ thành sự thực. Học trò của ông đã yêu và cưới người phụ nữ làm mẫu cho bức tượng Eve, điều đó khiến ông buồn bã và mất cảm hứng tạc nên bức tượng Adam còn lại.

Bức Naked Portrait with Reflection

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Lucien Freud, trị giá 23,5 triệu đô la.

Đây là danh họa đương đại đầu tiên vẽ nude và được trả giá cao. Bức tranh sơn dầu này ra đời năm 1980 và được đánh giá là một tác phẩm chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa hiện thực. cái đuôi “Reflection” trong tên tranh mang nghĩa “sự phản chiếu” ám chỉ đôi chân của người đàn ông đứng phía sau chiếc sofa. Giới bình tranh tin rằng đó chính là đôi chân của họa sĩ.

Ngoài ra Lucien dùng từ “naked” thay cho từ “nude” với ý nghĩa táo bạo để “phản chiếu” cảm xúc mạnh của tác giả khi thực hiện tác phẩm. Bức tranh thoạt tiên sẽ gây ra cảm giác không thoải mái cho người xem nhưng khi đã ngắm tranh một lúc ta sẽ bị hút hồn bởi cách vẽ chân thực sống động của họa sĩ.

Bức Nu au Collier

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Pablo Picasso, trị giá 24 triệu đô la.

Bức tranh này nằm trong vòng bí mật suốt 60 năm cho tới khi nó được phát hiện và chứng minh là tác phẩm của Picasso. Vì chuyến phiêu lưu kỳ lạ của mình, nó được đấu giá rất cao với cái giá trên trời. Tranh được vẽ vào thập niên 40 của thế kỷ 20, đây là giai đoạn đỉnh cao trong tình yêu giữa Picasso và nữ diễn viên Marie-Therese Walters. Ý tưởng vẽ bức tranh này là phóng đại những đường cong nữ tính, tạo ấn tượng mạnh về chủ nghĩa phồn thực và qua đó thể hiện tình yêu, khát khao của Picasso dành cho Marie.

Bức Nu Couche de Dos

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Amedeo Modigliani, trị giá 26,9 triệu đô la.

Đây hiện là bức tranh đắt giá nhất của danh họa Modigliani. Ban đầu, bức tranh được dự đoán sẽ giao động trong khoảng từ 20-25 triệu đô la nhưng nó đã vượt qua cả mức giá kịch trần mà các nhà bình tranh dự đoán. Những bức họa của Modigliani luôn khiến những nhà buôn tranh phải ngạc nhiên vì kỷ lục nó lập nên trong những buổi bán đấu giá.

Bức Les Femmes D’Alger, phiên bản “O”

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Pablo Picasso, trị giá 32 triệu đô la.

Một bức tranh nữa của Picasso mang tên Les Femmes D’Alger lại xuất hiện nhưng là phiên bản “O”, nó vẫn nằm trong cùng một loạt tranh với bức số 2 đã được nhắc phía trên. Bức tranh phiên bản “O” là bức đắt nhất trong loạt tranh cùng tên. Người ta thấy một quy luật là các bức tranh trong cùng một bộ của Picasso, phiên bản càng về sau càng được vẽ đẹp hơn và trả giá đắt hơn phiên bản trước.

Phiên bản “O” có nét khác biệt so với những bức được vẽ trước đó, nó ít được đánh bóng hơn. Hiện tại, tổng giá trị tranh bán ra trên thị trường của Picasso đã vượt qua con số 2 tỉ đô la.

Bức Benefits Supervisor Sleeping

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Lucien Freud, trị giá 33,6 triệu đô la.

Vẽ năm 1995, bức tranh được coi là tác phẩm đỉnh cao trong sự nghiệp hội họa của Lucien. Nó khắc họa hình ảnh một người phụ nữ đang ngủ trên ghế sofa. Tranh gây hứng thú cho các nhà phê bình bởi nó không tuân theo những chuẩn mực hiện đại về cái đẹp.

Tác phẩm này cho đến nay là tác phẩm đắt giá nhất của một nghệ sĩ… còn đang sống (thường tranh chỉ đạt giá cao sau khi họa sĩ đã chết!). Cũng như bức số 4 ở phía trên, bức số 8 này được coi là sản phẩm của chủ nghĩa hiện thực.

Bức Study of Nude with Figure in a Mirror

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Francis Bacon, trị giá 39,7 triệu đô la.

Sau cái chết của Francis năm 1992, bức tranh này mới chỉ được giao bán ở mức 1 triệu đô la. Nhưng trong những năm sau đó, giá trị của các tác phẩm theo xu hướng nghệ thuật đương đại bỗng tăng giá vùn vụt khiến tác phẩm của Bacon được “săn lùng” ráo riết trên thị trường và bức Study of Nude with Figure in a Mirror liền lọt vào top những bức tranh đắt giá nhất mọi thời đại.

Bức tranh này khắc họa hình ảnh người phụ nữ ngồi trên ghế sofa. Người đàn ông phản chiếu trong gương được cho là chính tác giả. Tuy được trả giá cao nhưng bức tranh vẫn khiến nhà buôn thất vọng vì ban đầu nó được dự đoán sẽ đạt mức kịch trần cao hơn vài triệu đô la nữa.

Bức Nude in a Black Armchair

Chiêm ngưỡng những bức tranh nude đắt nhất thế giới  | ảnh nude đắt
Vẽ bởi Pablo Picasso, trị giá 45,1 triệu
đô la.

Việc “săn lùng” ráo riết của những nhà buôn tranh, người sưu tầm tranh và các viện bảo tàng khiến các tác phẩm của Picasso luôn đánh dấu những kỷ lục mới về giá trị của hội họa.

Vẽ năm 1932, Nude in a Black Armchair là bức tranh đầy màu sắc với những đường cong khêu gợi. Cái cây nhỏ trong tranh tượng trưng cho sức sinh sôi của sự sống. Đây cũng là một tác phẩm được vẽ trong thời kỳ ông đang yêu say đắm nữ diễn viên Marie-Therese. Kể từ năm 1999 tới nay, bức tranh này vẫn được coi là tác phẩm tranh nude đắt nhất thế giới.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận