Home Chuyện Lạ Có Thật Chiến đấu cơ Pháp bị tố giết gà hàng loạt

Chiến đấu cơ Pháp bị tố giết gà hàng loạt

 


Ngôi làng Pleguien ở miền nam nước Pháp.

Etienne Le Mahaute, một nông dân tại làng Pleguien thuộc Brittany, miền nam nước Pháp, cáo buộc chính máy bay của quân đội Pháp là thủ phạm sát hại gà hàng loạt.
Mahute cho hay ông đang trưa hôm 24/8 vừa rồi thì nghe thấy tiếng máy bay gầm rú bên trên trang trại của ông. “Chúng tôi đang ăn trưa trong nhà thì 2 phi cơ bay ngang qua ở tầm thấp. Ttiếng máy bay quá to”.
Ông Mahute ngay lập tức chạy tới khu chuồng gà thì nhìn thấy đàn gà nằm rạp sang một bên và hàng nghìn con đã chết.
“Lũ gà quá sợ hãi. Chúng nằm chồng đống lên nhau thành vài lớp ở một phía của chồng gà. Nếu tôi không tới đó kịp thời thì tình hình còn tồi tệ hơn. Chúng tôi đã cố gắng tách riêng những con gà còn sống”.
Một bác sĩ thú y đã mổ vài con gà chết để kiểm tra và xác nhận rằng tất cả chúng đều còn sống trước khi máy bay chiến đấu bay ngang qua.
Ông Manhute, người chịu trách nhiệm trông nom 68.000 con gà thuộc một hợp tác xã nông nghiệp, đang đòi bồi thường từ 15.000-20.000 USD.
Frederic Solano, một quan chức của không quân Pháp, xác nhận hai máy bay chiến đấu đã bay qua trang trại của ông Manhute vào trưa hôm thứ 3 “ở độ cao cho phép và không vi phạm các quy định hiện thời”.
Bộ quốc phòng cho biết sẽ xem xét đơn kiện của ông Manhute nhưng tỏ ra thận trọng về mối liên hệ giữa các chiến đấu cơ và cái chết của những con gà.
Năm ngoái, Bộ quốc phòng Anh đã bồi thường 65.000 USD cho một nông dân ở Staffordshire sau khi ông này khiếu kiện rằng đàn gà nhà ông đẻ ít trứng hơn vì hoảng sợ đội bay trình diễn Red Arrows.
An Bình
Theo Telegraph

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận