Home Chuyện Lạ Có Thật Chính trị gia chuyển giới trẻ đẹp của Thái Lan

Chính trị gia chuyển giới trẻ đẹp của Thái Lan

Yollada Nok Suanyot, 30 tuổi, đã giành được một ghế trong Hội đồng điều hành tỉnh Nan (miền bắc Thái Lan) sau cuộc bỏ phiếu bầu chọn lãnh đạo địa phương được tổ chức hôm 27/5.

Chính trị gia chuyển giới trẻ đẹp của Thái Lan | chuyển giới,chính trị gia chuyển giới,đồng tính,chuyện lạ thế giới,kỳ quặc

Chính trị gia chuyển giới đầu tiên ở xứ sở chùa vàng. Kết quả kiểm phiếu ban đầu cho thấy, cô Nok đã giành được 3.808 phiếu, vượt qua 3.659 phiếu của một nam ứng cử viên khác để có được một ghế trong hội đồng.

Nok thuộc đơn vị bầu cử số 1, huyện Muang, tỉnh Nan, cùng với hai ứng viên nam khác. Cử tri bầu chọn ra hai người trong số ba ứng viên để tham gia vào hội đồng điều hành địa phương.

Hiện là Chủ tịch Hiệp hội những người chuyển giới Thái Lan, Nok – tên thật là Kirkkong Suanyot – cho biết cô muốn tạo ra một làn gió mới trong đời sống chính trị Thái Lan khi tham gia ứng cử hội đồng địa phương. Nok nhận định, đó cũng là cách để nói lên tiếng nói của cộng đồng giới tính thứ ba ở Thái Lan.

Nok khá nổi tiếng vì những hoạt động hỗ trợ cộng đồng này như tổ chức những cuộc giải phẫu từ thiện cho những người như mình.

Nok đang điều hành một kênh truyền hình vệ tinh và một cơ sở kinh doanh nữ trang ở Thái Lan. Nok chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành chính trị – xã hội.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận