Home Chuyện Lạ Có Thật Chó ngao Tây Tạng trị giá 1,6 triệu USD

Chó ngao Tây Tạng trị giá 1,6 triệu USD

Chú chó Tây Tạng có tên Big Splash trở thành thú cưng đắt giá nhất hành tinh khi được một tỉ phú ngành than mua với giá 1,6 triệu USD.

Theo Telegraph, chó chú có bờm như sư tử này mới 11 tháng tuổi nhưng đã nặng 81 kg. Chủ nhân của chó là ông Lu Liang, một người chơi chó cảnh ở Laoshan, thành phố Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc. Mới đây, ông Lu đã bán chú chó ngao Tạng của mình cho một tỷ phú ngành than của Trung Quốc với giá 1,6 triệu USD.

"Đây là một chú chó hoàn hảo, có bộ gen tuyệt vời. Chó ngao Tây Tạng sống trên núi cao, chịu lạnh và các điều kiện khắc nghiệt khác rất giỏi. Chúng có lông xù như sư tử, và có thể có lông đen, nâu nhưng hiếm nhất là màu lông đỏ rực, thế nên Big Splash mới có giá như vậy", ông Lu nói.
Để nuôi được những chú chó này, chủ của nó phải có tiềm lực kinh tế lớn vì hàng ngày, chó ngao Tây Tạng ăn một lượng lớn thịt gà, thịt bò, dưa chuột và thậm chí cả bào ngư. Có như vậy, chúng mới có thể phát triển bình thường và đặc biệt bộ lông mới luôn bông xù, óng mượt. Với bản tính lì lợm và trung thành, loài chó này chỉ nghe lời một người chủ duy nhất.
Linh Phạm
Buonchuyen.info – Theo ngoisao

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận