Home Chuyện Lạ Có Thật Chú chó có ý thức bảo vệ môi trường

Chú chó có ý thức bảo vệ môi trường

Có thể nói Meg, chú chó thuộc giống Border Collie (chó chăn cừu) đã khiến những người dân tại thị trấn Sudbury tại Suffolk, nước Anh phải trầm trồ thán phục bởi ý thức bảo vệ môi trường. 

Chú chó có ý thức bảo vệ môi trường | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,chú chó
Chú chó có ý thức bảo vệ môi trường.

Vào mỗi buổi sáng Chủ nhật, khi đi dạo cùng ông chủ Ken Pople tại công viên địa phương, Meg thường nhặt những lon đồ uống hoặc các loại túi bị vứt bừa bãi trên cỏ và bỏ chúng vào thùng rác. Điều đặc biệt làMeg rất nhiệt tình trong công việc này dù có lần phải chạy tới hàng trăm mét để bỏ rác vào thùng. Và ngoài ra, "nàng" chó này còn biết phân loại rác nữa cơ đấy các bạn ạ!

Ông Ken Pople, 69 tuổi, một lái xe taxi đã nghỉ hưu tự hào kể về Meg: "Tôi thường đi dạo trong công viên vào mỗi buổi sáng Chủ nhật và chơi trò ném bóng với Meg. Tuy nhiên tôi đã rất bất ngờ khi thấy Meg nhặt các lon đồ uống rồi bỏ vào thùng rác và chẳng ai dạy nó làm điều đó cả."

Không chỉ giúp công viên địa phương ngày một sạch sẽ hơn, Meg thậm chí còn khiến những người dân tại Sudbury nhận thấy được sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường khi xả rác bừa bãi. 

Chú chó có ý thức bảo vệ môi trường | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,chú chó
Bỏ rác vào thùng nè.

Ông Ken cho biết: "Một lần chúng tôi đi dạo trong công viên thì gặp một đám thanh niên đang tổ chức party và một số thành viên trong nhóm này đã quăng những vỏ lon đồ uống ra bãi cỏ. Ngay lập tức, Meg đã chạy tới và nhặt những chiếc vỏ lon đó bỏ vào thùng rác."

Ông Ken chia sẻ thêm: "Một cậu bé trong nhóm đã thốt lên: "Chú chó này thật là tuyệt vời". Lúc đó tôi nghĩ rằng, hành động đó của Meg đã khiến họ phải suy nghĩ về việc vứt rác bừa bãi tại những khu vực công cộng như vậy. Điều mà một chú chó có thể làm chẳng nhẽ chúng ta lại không thể. Một lát sau, tôi gặp lại đám thanh niên này. Họ đã thu gọn hết tất cả rác sau khi kết thúc bữa tiệc ngoài trời và bỏ vào thùng rác. Có thể Meg đã dạy cho họ một bài học đáng nhớ."

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận