Home Chuyện Lạ Có Thật Cô bé có… “nốt ruồi khổng lồ”

Cô bé có… “nốt ruồi khổng lồ”

Mặc dù đã 10 tuổi nhưng cô bé Tư Kì chưa bao giờ dám mặc áo cộc tay hay mặc váy. Khi nhà trường phát cho áo đồng phục cộc tay, Tư Kì nằng nặc yêu cầu mẹ phải khâu thêm ống tay áo vào thì mới chịu mặc đến trường. Cô bé nói với các bạn rằng mình không thích mùa hè, không phải vì mùa hè nóng mà vì làn da cô bé “dị ứng” với ánh mặt trời nên lúc nào cũng phải mặc áo dài tay.

Nhưng sự thật không phải như vậy. Lúc Tư Kì mới sinh ra, phần da trên cánh tay trái, vai và một phần lưng của cô bé hoàn toàn có màu đen và mọc rất nhiều lông.

Cô bé có... "nốt ruồi khổng lồ" | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,nốt ruồi khổng lồ
Một phần da trên cơ thể Tư Kì có màu đen và mọc rất nhiều lông.

Để con gái lớn lên không bị người ta kì thị, khi Tư Kì mới được 4 tháng tuổi, cả gia đình cô bé đã chuyển nhà đi nơi khác, cách làng cũ 20km và không dám liên lạc với bất kì người quen nào.

Các bác sĩ cho biết, Tư Kì đã mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp được gọi là “nốt ruồi da thú”. Trước mắt, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra toàn diện tình trạng hiện nay mà cô bé mắc phải. Họ sẽ phẫu thuật chỉnh hình để loại bỏ hoàn toàn những phần da đen và mọc lông trên cơ thể Tư Kì.

Ông Vương Dương, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình của Bệnh viện Quân đội 202, Trung Quốc cho biết: “Trường hợp của Tư Kì rất hiếm gặp, tỉ lệ biến chứng dẫn tới ung thư vào khoảng 3 – 5%. Vùng nốt ruồi trên cơ thể cô bé chiếm tỉ lệ lớn nên chúng tôi sẽ phải thực hiện 3 lần phẫu thuật mới xong.”

Theo kế hoạch, các bác sĩ sẽ dùng da đầu, da lưng… để vá vào những phần da đen trên cơ thể Tư Kì. Theo tính toán thì phải 1 năm sau khi phẫu thuật, các vùng da đen mới bị thay thế hoàn toàn. Ông Vương Dương cũng cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, chẳng hạn như khi mang thai, cơ thể người mẹ bị ảnh hưởng bởi một số tác nhân độc hại.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận