Home Chuyện Lạ Có Thật Cô gái gầy giơ xương hồi phục đáng kinh ngạc

Cô gái gầy giơ xương hồi phục đáng kinh ngạc

Cô Emma O’Neil (22 tuổi) sống tại Glasgow phải “đấu tranh”  với những cơn đau cũng như vết bấm tím ở lưng khi nằm ngủ trên chiếc giường chỉ vì tội quá gầy. Cân nặng tồi tệ nhất của Emma là khi cô 14 tuổi, lúc đó cô chỉ khoảng độ 19 kg.

Cô gái gầy giơ xương hồi phục đáng kinh ngạc | Cô gái gầy giơ xương,hồi phục đáng kinh ngạc,Emma O’Neil
Emma O’Neil từng gầy trơ xương đến mức khó tin

Trước khi dậy thì, Emma từng là một thiếu niên yêu thích thể thao, lúc đó cô khá cao lớn với cân nặng không hề khiêm tốn chút nào, khoảng 45kg. Tuy nhiên, thật kinh khủng, chỉ trong vòng 6 tháng, cô “tụt dốc” mất gần 30kg. Ngay lập tức, Emma đã được đưa tới bệnh viện Gartnavel tại Glasgow. Cô đã đối phó với các bác sĩ tại đây và vẫn kiên quyết không ăn.

Cô gái gầy giơ xương hồi phục đáng kinh ngạc | Cô gái gầy giơ xương,hồi phục đáng kinh ngạc,Emma O’Neil
Emma O’Neil và mẹ

Tuy nhiên, sau 8 năm vật lộn, tính tới thời điểm hiện nay, 22 tuổi, cuối cùng Emma cũng có thể phục hồi được tình trạng sức khỏe của mình. Thậm chí cô còn giúp đỡ 2 người bạn và gia đình bạn mình đối phó với tình trạng biếng ăn.

“Lúc đó, tôi không lường trước được bệnh tình sẽ xảy ra khủng khiếp như vậy, tôi không biết tôi đang làm gì với chính mình và với gia đình mình. Tôi quá gầy đến nỗi tôi không thể ngủ trên một chiếc giường cho bệnh nhân như người bình thường, xương của tôi nhô ra, chúng như những con dao sắc nhọn tra tấn tôi và để lại nhiều vết bầm tím. Một chiếc nệm hơi vẫn là quá gồ ghề với tôi. Tôi luôn phải cuộn mình trong những chiếc áo choàng và chiếc chăn lông cừu”- cô Emma cho biết.

Cô gái gầy giơ xương hồi phục đáng kinh ngạc | Cô gái gầy giơ xương,hồi phục đáng kinh ngạc,Emma O’Neil
Đấu tranh với biếng ăn là cả một cuộc hành trình dài và vất vả với Emma

Thời niên thiếu của Emma gắn với bệnh viện, gia đình và các y tá ở đây đã rất vất vả khi thuyết phục Emma ăn. Các bác sĩ cho biết trường hợp của Emma là trường hợp biếng ăn tồi tệ nhất mà họ từng gặp.

Emma cho biết cô rất may mắn vì vẫn sống sót trong khi có nhiều người không mắc chứng biếng ăn nghiêm trọng như cô nhưng họ không qua khỏi. Qua lần trải nghiệm này, cô đã rút ra bài học cho mình và cố gắng làm tất cả để giúp đỡ những người không may mắn mắc khác.
Cô gái gầy giơ xương hồi phục đáng kinh ngạc.

Cô gái gầy giơ xương hồi phục đáng kinh ngạc | Cô gái gầy giơ xương,hồi phục đáng kinh ngạc,Emma O’Neil

Emma cho biết: “Biếng ăn giống như một nhà tù mà tôi không tài nào thoát khỏi, tôi nhận ra sự vất vả và suy sụp mà bố mẹ phải chịu đựng vì tôi. Tôi nhận thấy tôi không thể mất gia đình mình, họ quan trọng với tôi đến dường nào. Hơn nữa, thật may, chỉ trong năm ngoái, tôi nhân ra rằng điều quan trọng nhất là tôi cần có một em bé, một sự nghiệp và một cơ thể khỏe mạnh để tiếp tục cuộc sống”.

Sau khi vượt qua chính mình, cùng với 2 người bạn, Catherine Morran và Susan Parker, những người cũng biếng ăn như cô, họ đã thành lập một tổ chức giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận